Khai mạc triển lãm tranh cổ động và tranh thiếu nhi “Ước mơ về một Việt Nam không còn bệnh Lao”

(Cinet)- Ngày 20/3, tại Nhà triển lãm 29 Hàng Bài, Hà Nội , Bộ VHTTDL, Chương trình chống lao Quốc gia và Tổ chức PATH đã phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động và tranh thiếu nhi “Ước mơ về một Việt Nam không còn bệnh Lao” nhân Tháng hành động Quốc gia phòng chống lao năm 2013.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: bvhttdl.gov.vn)Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm (ảnh: bvhttdl.gov.vn)

Triển lãm trưng bày 132 tác phẩm xuất sắc nhất được chọn lọc từ hai cuộc thi  “Ước mơ của em về một Việt Nam không còn bệnh lao” và cuộc thi sáng tác tranh cổ động “Vì một Việt Nam không còn bệnh lao” do Bộ VHTTDL, Chương trình chống lao Quốc gia và Tổ chức PATH (Vì sức khỏe toàn cầu) phối hợp tổ chức. Hai cuộc thi đã thu hút sự tham gia đông đảo của các em thiếu nhi và sự hưởng ứng của nhiều họa sĩ chuyên, không chuyên khắp cả nước.

Triển lãm là một hoạt động thiết thực tuyên truyền, phổ biến thông điệp về bệnh lao và những biện pháp phòng chống. Dịp này, Tổ chức PATH cho ra mắt cuốn sách tranh, ảnh “Ước mơ về một Việt Nam không còn bệnh lao”. Qua triển lãm, ban tổ chức hy vọng sẽ ngày càng có nhiều người suy nghĩ và hành động phòng chống lao để ước mơ về một Việt Nam không còn bệnh lao nhanh chóng trở thành hiện thực. Triển lãm trưng bày đến hết ngày 26/3.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam xếp thứ 12 trong số 22 nước có số bệnh nhân lao cao nhất trên toàn cầu. Mỗi năm, ở nước ta có khoảng 180.000 người mắc và gần 30.000 người chết do lao. Việt Nam cũng xếp thứ 14 trong số 27 nước có gánh nặng bệnh lao đa kháng thuốc. Hàng năm, ước tính có khoảng 6.000 người mắc lao đa kháng thuốc ở Việt Nam.

T.H

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác