Khai mạc triển lãm tranh của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu

(Cinet) - Triển lãm tranh của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu vừa chính thức khai mạc vào ngày 19/11 tại Nest by AIA (số 191 Bà Triệu, Hà Nội).
 
Khai mạc triển lãm tranh của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu - ảnh 1
Nghệ sĩ Hà Trí Hiếu chia sẻ với khách mời về triển lãm.(Ảnh: Tuoitrethudo)

Đây là triển lãm vệ tinh đầu tiên của dự án AIA Vietnam Eye, nhằm tôn vinh nghệ thuật đương đại Việt Nam. Sự kiện này đồng thời cũng mở đầu cho một chuỗi các sự kiện kết hợp giữa triển lãm với các diễn đàn trao đổi, do các nghệ sỹ thực hiện, cùng với các hội thảo giáo dục cho trẻ em và gia đình.

Các tác phẩm của Nghệ sĩ Hà Trí Hiếu trưng bày giới thiệu trong triển lãm lần này được giám tuyển bởi nghệ sĩ Trần Lương - thành viên của ‘Gang of Five’, nhóm họa sỹ trẻ đầu tiên ghi được dấu ấn trên trường quốc tế sau thời kỳ Việt Nam mở cửa vào những năm 1980. 

Nguồn cảm hứng vô tận của nghệ sĩ Hà Trí Hiếu xuất phát từ cuộc sống nông thôn ở Việt Nam. Những bức tranh nên thơ, theo khuynh hướng biểu hiện của ông đã làm nổi bật vẻ đẹp và sự đơn sơ của làng quê Việt Nam. Sinh ra tại Hà Nội vào năm 1959, Hà Trí Hiếu chịu ảnh hưởng sâu sắc bởi những ký ức và kỷ niệm tuổi thơ về những cảnh vật và con người xung quanh.

Hoạ sĩ Hà Trí Hiếu là một trong năm hoạ sĩ của nhóm “Gang of Five” khét tiếng – thuộc trong số những hoạ sĩ Việt Nam đầu tiên sau thời kỳ đổi mới bước ra khỏi biên giới nghệ thuật Việt, ghi được dấu ấn trên trường quốc tế.

Triển lãm mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm từ 19/11-11/12/2018 tại Nest by AIA (số 191 Bà Triệu, Hà Nội).

AV

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác