Khai mạc “Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016”

(Cinet)- Chiều 14/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (Hà Nội) đã diễn ra lễ trao giải thưởng cuộc thi và khai mạc triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN - Việt Nam 2016, với sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên cùng Đại sứ quán một số nước ASEAN tại Việt Nam.

Triển lãm do Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, Cục Hợp tác quốc tế (Bộ VHTTDL), Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện nghệ thuật của nghệ sĩ các nước ASEAN, khẳng định sự cố gắng của Việt Nam trong việc duy trì tổ chức hoạt động nghệ thuật kết nối trong khu vực, nhằm gắn bó nghệ sĩ các nước ASEAN trong một cộng đồng văn hóa-xã hội gắn kết, phát triển.
 
Khai mạc “Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016” - ảnh 1
Các đạo biểu cắt băng khai mạc "Triển lãm tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam
2016". (Ảnh: Thế Công)
Triển lãm trưng bày 138 tác phẩm của 108 tác giả đến từ 10 quốc gia ASEAN: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan, Việt Nam.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cho biết, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày tại triển lãm thuộc nghệ thuật tranh in gồm nhiều phương pháp như: in nổi, in lõm, in phẳng, in xuyên, in độc bản, in kỹ thuật số, in cảm quang kết hợp với kỹ thuật và chất liệu khác nhau. Thông qua nhiều chủ đề khác nhau, các nghệ sỹ đã đem lại sự mới mẻ, thú vị cho từng tác phẩm, kích thích thị giác của người xem với những biểu đạt tinh tế do kỹ thuật in mang lại. Đó là sự sáng tạo của ý tưởng, ngôn ngữ biểu đạt và kỹ thuật in, tìm tòi về chất liệu, mang lại giá trị thẩm mỹ và giá trị nhân văn.

Thứ trưởng cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam tại các nước ASEAN, Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam đã tích cực phối hợp để tổ chức triển lãm lần này. Thứ trưởng cũng bày tỏ lòng cảm ơn sự quan tâm nhiệt tình của các tác giả, điều đó đã được thể hiện qua số lượng các tác phẩm tham dự cuộc thi.
 
Khai mạc “Triển lãm Tranh đồ họa các nước ASEAN lần thứ 2 - Việt Nam 2016” - ảnh 2
Giải Nhì thuộc về tác phẩm “Công trình cho con” tác giả Nguyễn Khắc Hân (Việt Nam).
Hội đồng Nghệ thuật quốc tế do Bộ VHTTDL thành lập đã lựa chọn 11 tác phẩm xuất sắc để trao giải thưởng, Giải nhất thuộc về tác phẩm “Thẳm sâu tâm hồn - 1” của tác giả Pra-ven Pi-ăng-chôm-pô (Thái Lan). Việt Nam đoạt ba giải thưởng, trong đó có một giải nhì cho tác phẩm “Công trình cho con” của Nguyễn Khắc Hân; hai giải khuyến khích cho các tác phẩm “Chiều tàn” của Phùng Quảng Đông, “Thực và ảo” của Lê Thị Thanh.

Triển lãm mở cửa đến hết ngày 22/12/2016.

Nguyên Bình
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác