Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên

(Cinet) - Triển lãm tranh học sinh, sinh viên với chủ đề “Nét đẹp đời thường” vừa chính thức khai mạc vào chiều 18/11 tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
 
Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên - ảnh 1
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm. (Ảnh: Anh Vũ)

Triển lãm do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật Thủ đô 212 tác phẩm mỹ thuật và nhiếp ảnh của các em học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học phổ thông trong cả nước. Đây là những tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn 1.147 tác phẩm của 550 học sinh, sinh viên đến từ 102 trường trong cả nước gửi về tham dự Cuộc thi và Triển lãm tranh, ảnh cho học sinh, sinh viên chủ đề “Nét đẹp đời thường”.

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này đã thể hiện sinh động những hình ảnh đẹp, hành vi ứng xử đẹp trong cuộc sống đời thường qua cái nhìn trong sáng của học sinh, sinh viên. Đặc biệt, các em đã khai thác chủ đề của cuộc thi theo cách riêng, rất hồn nhiên, trẻ trung nhưng cũng không kém phần sâu sắc. Nhiều tác phẩm đã gây ấn tượng thú vị cho người thưởng lãm bởi cách tiếp cận đề tài “Nét đẹp đời thường” chân thành, dung dị.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã trao giải thưởng cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc ở các hạng mục: Nhiếp ảnh chuyên nghiệp, Nhiếp ảnh không chuyên, Mỹ thuật chuyên nghiệp và Mỹ thuật không chuyên.
 
Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên - ảnh 2
Họa sĩ Trần Khánh Chương - Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trao giải cho các tác giả có tác phẩm xuất sắc. (Ảnh: Anh Vũ)

Ở Bảng B1 (Nhiếp ảnh chuyên nghiệp): Ban Tổ chức đã trao 01 Giải Nhất cho tác phẩm “Hơi rụt rè” của tác giả Lê Quang Linh; 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Hạnh phúc” - Lê Hồng Giang và “Nụ cười anh thợ mỏ” - Phan Quang Vinh; 02 giải Ba cùng 05 giải Khuyến khích.

Bảng B2 (Nhiếp ảnh không chuyên): BTC đã trao 02 giải nhì cho các tác phẩm “Lãng đãng chiều xuân” - tác giả Chu Duy Linh và “Theo mẹ hàng rong” của tác giả Bùi Thuyên; 04 giải Ba và 06 giải khuyến khích.

Bảng B3 (Mỹ thuật chuyên nghiệp): 02 giải Nhì được trao cho tác phẩm “Góc quê” - Vũ Tuấn Việt và  “Hoàng hôn trên sông” - Nguyễn Quỳnh Anh; 04 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

Bảng B4 (Mỹ thuật không chuyên): Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho tác phẩm “Hành động đẹp” - Nguyễn Tú Uyên; 02 giải Nhì; 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích.

Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao hai Giải thưởng do công chúng bình chọn và ba Giải thưởng tập thể.

Triển lãm “Nét đẹp đời thường” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan, thưởng lãm trong thời gian từ này tới hết ngày 24/11 tại trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (42 Yết Kiêu, Hà Nội).

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:
 
Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên - ảnh 3
 
Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên - ảnh 4
 
Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên - ảnh 5
 
Khai mạc triển lãm tranh học sinh, sinh viên - ảnh 6

Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác