Khai mạc triển lãm tranh vẽ nhân vật hoạt hình

(Cinet)- Ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc “Triển lãm tranh vẽ nhân vật hoạt hình và truyện tranh Hàn Quốc”. Triển lãm này do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Viện Phát triển nội dung văn hóa Hàn Quốc (KOCCA) tổ chức.

Triển lãm thu hút nhiều em thiếu nhi Thủ đô. Ảnh: TTTriển lãm thu hút nhiều em thiếu nhi Thủ đô. Ảnh: TT

Triển lãm tranh vẽ nhân vật hoạt hình và truyện tranh Hàn Quốc được tổ chức với mong muốn góp phần đưa văn hóa Hàn Quốc đến với người dân Việt Nam, nhất là các bạn trẻ một cách đa dạng và gần gũi hơn. Mặt khác, đây cũng là cơ hội thúc đẩy hợp tác phát triển mới cho ngành truyện tranh và hoạt hình giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hơn 100 em thiếu nhi Việt Nam và Hàn Quốc cùng các bậc phụ huynh, trong đó có cả các em thiếu nhi đến từ một số tổ chức bảo trợ xã hội, đã tham gia lễ khai mạc đầy hào hứng với nhiều hoạt động sôi nổi.

Các em được nhận quà từ Ban tổ chức là những cuốn truyện tranh, những đồ chơi ngộ nghĩnh và những tặng phẩm liên quan đến các nhân vật trong truyện tranh; xem một số phim hoạt hình thiếu nhi nổi tiếng Hàn Quốc như “Pororo The Racing Adventure” (Cuộc phiêu lưu của Pororo), “Leafie A Hen Into The Wild” (Cô gà mái thích phiêu lưu). Các em còn được gặp gỡ, giao lưu với một số họa sỹ truyện tranh nổi tiếng người Hàn Quốc như Chủ tịch Hiệp hội truyện tranh Hàn Quốc Jo Gwan Je, tác giả truyện tranh online Won Hyun Jae. Các tác giả đã trực tiếp vẽ tranh và ký tặng các em nhỏ ngay trong buổi lễ khai mạc triển lãm.

Triển lãm sẽ diễn ra đến ngày 1/6. Miễn phí vé vào cửa.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác