Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta”

Anh Vũ

(Cinet) - Triển lãm “Trường Sa trong ta” chính thức khai mạc vào chiều 03/8 tại Nhà triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 1"Muôn trùng sóng vỗ" - Lý Hoàng Long.

Đây là hoạt động ý nghĩa do nhân kỷ niệm 54 năm Chiến thắng trận đầu của Hải quân nhân dân Việt Nam (2&5/8/1964 - 2&5/8/2018), góp phần lan tỏa tình yêu biển đảo đến cộng đồng.

120 bức ảnh của 12 nghệ sỹ nhiếp ảnh, nhà báo sống và làm việc ở nhiều vùng miền của Tổ quốc từng đến với Trường Sa (Vũ Quốc Khánh, Trần Thu Đông, Tạ Hoàng Nguyên, Lý Hoàng Long, Lê Nguyễn, Nguyễn Mỹ Trà, Nguyễn Tất Bê, Thạch Công Thịnh, Lê Quang Dũng, Hoàng Ngọc Thạch, Nguyễn Hoàng Diệu, Hà Hữu Đức) trưng bày tại triển lãm giúp những ai chưa một lần được đặt chân đến Trường Sa, cảm nhận vẻ đẹp của biển đảo quê hương và hiểu hơn về các mặt đời sống của nhân dân, chiến sỹ nơi “đầu sóng ngọn gió”.

Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 2"Tình cảm quê hương đến với đảo xa" - Vũ Quốc Khánh.

“Trường Sa trong ta” là sự nối dài những cảm xúc yêu thương, xúc động của các tác giả khi đặt chân đến Trường Sa. Vẻ đẹp của bình minh nơi đảo xa, niềm tự hào khi được đứng bên những cột mốc đánh dấu chủ quyền đất nước cùng sự nghẹn ngào xúc động khi nhìn những cánh hạc giấy hòa mình vào gió biển, mang theo những yêu thương, lời nguyện cầu gửi tới chiến sỹ đã hy sinh vì biển đảo quê hương… là nguồn cảm hứng bất tận đối với các tác giả.

Triển lãm “Trường Sa trong ta” sẽ mở cửa đón khách tới tham quan thưởng lãm từ nay tới hết ngày 07/8/2018 tại Nhà triển lãm số 93 Đinh Tiên Hoàng (Hà Nội).

Một số tác phẩm trưng bày tại triển lãm:

Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 3"Biển đảo thân yêu" - Thạch Công Thịnh.
Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 4"Đến với Trường Sa" - Lê Nguyễn.
Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 5"Tuần tra" - Tạ Hoàng Nguyên.
Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 6"Mưa chập chờn khơi xa" - Mỹ Trà.
Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 7"Đảo - Phan Vinh" - Hà Hữu Đức.
Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 8"Nhớ mãi Trường Sa" - Lê Nguyễn.
Khai mạc triển lãm “Trường Sa trong ta” - ảnh 9Một góc triển lãm.

Anh Vũ

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác