​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan

(Cinet)- Chiều 28/7, Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan nhân kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (1976 - 2016) và Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam đã khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam, Hà Nội.
 
​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan - ảnh 1
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu tại lễ khai mạc
Triển lãm vinh dự được đón bà Chaweerat Kasetsootorn, Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thái Lan, ngài Manopchai Vongphakdi Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam và các cán bộ đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam. Về phía Việt Nam có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái, lãnh đạo Bộ Ngoại giao Việt Nam, các vị đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội và các vị trong đoàn ngoại giao…

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam cho biết: “Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan nhằm giới thiệu sự tinh tế, sáng tạo, đa dạng của Thái Lan thông qua việc trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ bốn miền của đất nước Thái Lan bao gồm: nghệ thuật làm con rối, hoa khô, nghệ thuật in vải batik, tỉa quả và rau, kết lá chuối và hoa tươi”. Ông cũng hy vọng những trải nghiệm bằng tay thú vị tại triển lãm sẽ mang lại sự thích thú những người tham dự triển lãm và giúp mọi người hiểu hơn về nên văn hóa và nghệ thuật của Thái Lan.
 
​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan - ảnh 2
Các vị đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm
Theo Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái, Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan sẽ góp phấn vào thành công chung của chương trình Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam năm 2016. Thông qua chương trình, quan hệ hợp tác giao lưu văn hóa nghệ thuật giữa Thái Lan và Việt Nam sẽ không ngừng được củng cố, góp phần tăng cường và phát triern quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Thái Lan. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, cá nhân có liên quan đã tích cực phối hợp chuẩn bị và tổ chức Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam.
 
​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan - ảnh 3
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái và các vị quan khách chụp ảnh lưu niệm
Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan 2016 là hoạt động thiết thực kỷ niệm 40 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan. Tại triển lãm diễn ra các hoạt động trải nghiệm độc đáo, hướng dẫn thực hành, trao đổi, thao tác tay nghề tại chỗ của các nghệ nhân Thái Lan. Triển lãm diễn ra từ 28/7 đến hết 1/8/2016.
 
​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan - ảnh 4
​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan - ảnh 5
​Khai mạc Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan - ảnh 6
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tham quan triển lãm

Gia Linh - Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác