Khai mạc triển lãm về cuộc sống người phụ nữ trong bão lũ, thiên tai

Khai mạc triển lãm về cuộc sống người phụ nữ trong bão lũ, thiên tai - ảnh 1
Một số hình ảnh và hiện vật trưng bày tại triển lãm. Ảnh: HNMO
(Cinet)- Ngày 7/3, tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, Hội LHPN Việt Nam đã phối hợp với UN Women tổ chức khai mạc triển lãm “Sống chung với thiên tai - Câu chuyện của người phụ nữ”.
Bà Shoko Ishikawa, Trưởng đại diện UN Women và đại diện lãnh đạo Cục Di sản văn hóa, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tới dự lễ khai mạc.
Triển lãm trưng bày gần 300 bức ảnh và 200 hiện vật về cuộc sống của những người phụ nữ ở Quảng Bình và Thừa Thiên Huế - nơi được mệnh danh là “túi bão” của miền Trung. Qua đó đưa đến cho công chúng cái nhìn thực tế từ chính câu chuyện của những người phụ nữ mất nhà cửa, tài sản và sinh kế vì bão lũ. Đặc biệt, những lời tâm sự, những chia sẻ của người phụ nữ 1 vai 2 gánh, đơn thân cùng con gái chống chọi khi bão về; những hình ảnh tan hoang của nhà cửa, ruộng đồng sau khi bão đi qua của người dân… mang đến những khoảng lặng đối với mỗi người xem.
Được biết, triển lãm này nằm trong hoạt động của dự án “Nâng cao năng lực của phụ nữ trong giảm nhẹ rủi ro thiên tai thích ứng với biến đổi khí hậu” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam thực hiện với sự trợ giúp của UN Women. Thông qua dự án, Hội LHPN Việt Nam đã giúp phụ nữ yếu thế nơi đây mạnh mẽ và can đảm hơn sau khi được tham gia những lớp tập huấn để thay đổi nhận thức, những lớp dạy kỹ năng, hay được cung cấp những kiến thức cơ bản để ứng phó trước trong và sau khi bão đến để đảm bảo tốt nhất tính mạng, tài sản, sức khỏe của mình, gia đình và cả cộng đồng. Vai trò của người phụ nữ cũng được nâng cao hơn, họ có những hành động cụ thể để chủ động ứng phó và giảm thiểu rủi ro thiên tai gây ra.
Triển lãm diễn ra đến hết ngày 31/3/2016.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác