Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến”

(Cinet) - Trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” vừa chính thức khai mạc vào sáng 24/7 tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, Ba Đình, Hà Nội). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Vương Duy Biên đã tới dự.
 
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ VHTTDL Vương Duy Biên và các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” do Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với một số bảo tàng, di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ba miền Bắc, Trung, Nam tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Được lấy ý tưởng từ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Thương binh "tàn mà không phế", trưng bày chuyên đề "Đi qua cuộc chiến" giới thiệu một phần nhỏ trong số hàng ngàn câu chuyện của những thương binh khắp mọi miền Tổ quốc: Hà Nội, Cao Bằng, Thái Nguyên, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, Bến Tre...

Thông qua lời tự sự của các nhân vật là nhân chứng đã đi qua cuộc chiến tranh, cùng những hình ảnh, hiện vật và thước phim chân thực, sinh động, trưng bày được chia làm 03 nội dung chính: "Ký ức chiến trường", "Khi cuộc chiến đã qua" và "Ước mơ".

Những câu chuyện đuợc kể theo mạch hồi ức từ quá khứ đến hiện tại và những mong ước cho tương lai trong trưng bày giúp người xem đặc biệt là các thế hệ trẻ có cái nhìn toàn diện và sâu sắc hơn về những đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh đã hy sinh xương máu để tạc dáng non sông, dựng hình đất nước, thấy rõ giá trị của hòa bình, từ đó ra sức phấn đấu xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Một số câu chuyện, hình ảnh, hiện vật trưng bày trong chuyên đề:
 
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” - ảnh 2
 
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” - ảnh 3
 
Khai mạc trưng bày chuyên đề “Đi qua cuộc chiến” - ảnh 4


Tin, ảnh: Anh Vũ
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác