Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng”

Khai mạc Trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng” - ảnh 1
Một góc trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng”
(Cinet) - Ngày 20/1, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã phối hợp với Ban Quản lý Di tích Nhà tù Hỏa Lò tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng”.
Đây là một trong những chuỗi hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2016).
Trưng bày giới thiệu đến công chúng cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của 5 đồng chí nguyên Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, từng bị thực dân Pháp bắt giam trong Nhà tù Hỏa Lò gồm: Nguyễn Văn Cừ, Trường Chinh, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Linh, Đỗ Mười.
Với gần 200 hình ảnh, tài liệu, hiện vật, trưng bày đã khắc họa khái quát về phẩm chất kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng trong mọi hoàn cảnh. Bất kỳ ở đâu, sống giữa những người bạn phu mỏ, hay bạn tù Hỏa Lò, Sơn La, Côn Đảo... ngay cả khi giữ cương vị cao nhất của Đảng, các đồng chí luôn thể hiện là người cán bộ có đạo đức cách mạng trong sáng, giản dị, gương mẫu, có khả năng tập hợp, đoàn kết cán bộ, đảng viên, được nhân dân yêu mến, cảm phục.
Mỗi bức ảnh, câu chuyện tại cuộc trưng bày là những ký ức về phẩm chất kiên trung, bất khuất của các chiến sĩ cách mạng trong mọi hoàn cảnh. Với sự kết hợp hài hoà giữa việc sử dụng các hình ảnh, tư liệu, hiện vật và bản trích, chuyên đề đem đến cho người xem nhiều cảm xúc, suy nghĩ về tinh thần đấu tranh không biết mệt mỏi trong nhà tù thực dân, đế quốc và những dấu ấn quan trọng trong chặng đường hoạt động cách mạng đầy gian khổ, hy sinh của các đồng chí.
Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trương Minh Tiến - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội khẳng định: Cuộc đời hoạt động của các đồng chí là những tấm gương sáng về phẩm chất cao quý của người cộng sản. Với niềm tin sắt đá và nghị lực phi thường, họ biến nhà tù thành trường học cách mạng, tuyên truyền, giác ngộ lý tưởng cách mạng cho nhiều anh tù thường phạm, đảng viên Quốc dân Đảng và cả nhân viên làm việc trong nhà tù. Khi trở thành Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam, các đồng chí có nhiều đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giành độc lập, xây dựng và bảo vệ đất nước.
Trưng bày chuyên đề “Trọn đời theo Đảng” diễn ra tại Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò - số 1 Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội đến hết ngày 5/2/2016.
CN
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác