Khai mạc Tuần lễ triển lãm văn hóa Phật giáo

Khai mạc Tuần lễ triển lãm văn hóa Phật giáo - ảnh 1
Tuần lễ Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 2/6 (nguồn: internet)
(Cinet)- Tối 24/5 (tức ngày 7/4 âm lịch), Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Phân ban Ni giới Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ triển lãm văn hóa Phật giáo kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2559 - Dương lịch 2015 tại Việt Nam Quốc Tự.
Triển lãm văn hóa Phật giáo tại TP.HCM năm nay nhấn mạnh đến hai phương diện: văn hóa mỹ thuật Phật giáo Việt Nam và ôn lại đóng góp to lớn của Bồ tát Thích Quảng Đức đã thiêu thân vì sự tồn vong của Phật giáo Việt Nam trên bản đồ chính trị và tôn giáo Việt Nam.
Với 400 hiện vật, tranh ảnh về những sự kiện nổi bật của Phật giáo trong suốt 50 năm qua, đặc biệt là cuộc đấu tranh bảo vệ Phật giáo năm 1963. Tiêu biểu trong số đó là các hình ảnh, bút tích, di vật của Bồ tát Thích Quảng Đức vị pháp thiêu thân; những hình ảnh tại triển lãm đã tái hiện lại những thành tựu của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh trong suốt quá trình chấn hưng và phát triển Phật giáo.
Bên cạnh đó, Triển lãm còn có 20 gian hàng tham gia giới thiệu và phát hành các văn hóa phẩm Phật giáo như: kinh, sách, báo, băng đĩa, tranh ảnh tượng Phật, chuỗi hạt, pháp phục… phục vụ phật tử, người dân đến dâng hương tại Việt Nam Quốc Tự.
Triển lãm là hoạt động văn hóa Phật giáo vừa mang tính nghệ thuật, vừa là dịp để ôn lại những đóng góp to lớn của các bậc tổ sư đối với sự trường tồn của đạo pháp, góp phần giữ gìn và bảo tồn bản sắc văn hóa dân tộc.
Tuần lễ Triển lãm sẽ kéo dài đến ngày 2/6.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác