Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II năm 2017

(Cinet)- Chiều 29/8, tỉnh Bến Tre đã tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II.
 
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II năm 2017 - ảnh 1
Một tiết mục biểu diễn văn nghệ trong lễ khai mạc. (Ảnh: baodongkhoi.com.vn)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Hữu Phước - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết, việc tổ chức Tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre lần thứ II năm 2017 là sự kiện giới thiệu, quảng bá và nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch của tỉnh, vừa là bước khởi động chương trình của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn, vừa là bước đệm để tỉnh chuẩn bị tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2020. Qua sự kiện này, Bến Tre mong muốn được du khách trong và ngoài nước biết đến các điểm du lịch mới tại Bến Tre và các tỉnh lân cận trong khu vực, nhằm tìm hiểu về văn hóa, di tích lịch sử văn hóa, du lịch sinh thái miệt vườn còn giữ được nét nguyên sơ, với không khí trong lành, với lòng hiếu khách, cùng các dịch vụ du lịch ngày càng đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Điểm nhấn của tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre là Hội chợ Du lịch - Ẩm thực và Thương mại tỉnh. Hội chợ có gần 300 gian hàng  trưng bày, giới thiệu sản phẩm du lịch; biểu diễn, chế biến, giới thiệu các món ăn dân dã vùng sông nước miền Tây Nam Bộ và các món ăn truyền thống dân dã được chế biến từ nguyên liệu dừa Bến Tre; tổ chức các loại hình trò chơi dân gian tạo sân chơi sinh động phục vụ khách tham quan.

Ngoài ra, còn có chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng đêm được trình diễn bởi các nghệ sĩ đến từ TP. Hồ Chí Minh.

Trong tuần lễ Văn hóa - Du lịch tỉnh Bến Tre còn diễn ra hoạt động tham quan các khu du lịch, điểm du lịch trong và ngoài tỉnh. Tuần lễ diễn ra đến ngày 4/9/2017.

Nguyên Hà (t/h)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác