Khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng

(Cinet) - Tối 12/10, tại Rạp Lê Độ (46 Trần Phú), Cục Điện ảnh (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp Sở Văn hóa và Thể thao thành phố tổ chức khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng.
 
Khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 tại Đà Nẵng - ảnh 1
Phim “Mỹ nhân” của Việt Nam được chọn chiếu khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017. Ảnh: Internet

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Tuần phim APEC Việt Nam 2017 là một trong nhiều hoạt động do Ủy ban Quốc gia APEC 2017 và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo tổ chức để chào mừng Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam năm 2017. Với khẩu hiệu của Năm APEC Việt Nam 2017 “Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung”, Tuần phim nhằm kết nối giá trị văn hóa của các nền kinh tế thành viên APEC, góp phần xây dựng cộng đồng châu Á – Thái Bình Dương hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng. Tuần phim cũng góp phần tuyên truyền, định hướng xã hội, nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của người dân với bạn bè quốc tế, thúc đẩy các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam “hiếu khách, nhã nhặn, thuận hòa, tình nghĩa”.

Theo đó, Tuần Phim APEC Việt Nam 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 12 đến 16/10 sẽ giới thiệu 11 tác phẩm điện ảnh đặc sắc của các nền kinh tế thành viên APEC, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người; bao gồm 02 bộ phim tài liệu là "Tôi vẫn ở đây" (Peru) và "Kỳ quan ẩm thực Tsukiji" (Nhật Bản), và 09 bộ phim truyện là "Danh ca Paparotti của tôi" (Hàn Quốc), "Những đứa con Trung Hoa" (Trung Quốc), "Blue Moon" (Đài Bắc - Trung Hoa), "Nokas" (Indonesia), "Thời đại của những người đầu tiên" (Nga), "Jack of the red hearts" (Hoa Kỳ), "Violeta đã lên thiên đường" (Chile), "Cô thợ may" (Australia) và “Mỹ nhân” (Việt Nam).

Phim “Mỹ nhân” của Việt Nam được chọn chiếu khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017. Bộ phim kể về cuộc đời chúa Nguyễn Phúc Tần, là một bậc minh quân mưu lược chính trị, giỏi binh pháp, chăm việc nước và biết dùng người tài. Phim cũng nêu lên mối tình bi ai của chúa Nguyễn Phúc Tần và Thị Thừa - một mỹ nhân có tâm hồn trong sáng và đức hi sinh nhưng có số phận bi thảm do những thị phi, đố kỵ chốn hậu cung.

Trước đó, ngày 11/10, tại Trung tâm Chiếu phim quốc gia (87 Láng Hạ, Hà Nội) Lễ khai mạc Tuần phim APEC Việt Nam 2017 đã được tổ chức.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác