Khai mạc Tuần văn hoá du lịch Đà Lạt 2013 và công bố Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014

(Cinet)- Tối 27/12, tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra Lễ khai mạc Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, Kỷ niệm 120 năm Đà Lạt hình thành và phát triển, Festival Hoa Đà Lạt lần thứ V và công bố Năm Du lịch quốc gia 2014 - Tây Nguyên - Đà Lạt.

Khai mạc Tuần văn hoá du lịch Đà Lạt 2013 và công bố Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014 - ảnh 1

Buổi lễ có sự tham dự của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương, Nguyễn Minh Triết; Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh - Trưởng Ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia 2014 cùng đại diện lãnh đạo các Bộ ngành Trung ương, các địa phương, đại diện các đại sứ quán, các tổ chức quốc tế và đông đảo du khách trong và tỉnh tham dự.

Lễ khai mạc là sự kiện mở đầu cho Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, Năm Du lịch quốc gia 2014 với rất nhiều hoạt động có ý nghĩa nhằm giới thiệu quảng bá hình ảnh thiên nhiên và con người Tây Nguyên nói chung và Lâm Đồng - Đà Lạt nói riêng với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh những giá trị đặc biệt của vùng đất nên thơ nhưng giàu truyền thống cách mạng, trải qua 120 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt hôm nay đã trở thành đô thị loại I và là một trong điểm đến nổi tiếng của du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc Tuần văn hoá du lịch Đà Lạt 2013 và công bố Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014 - ảnh 2
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại buổi lễ...

Ghi nhận những nỗ lực của tỉnh Lâm Đồng trong việc phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể Thao và Du lịch cùng với các tỉnh Tây Nguyên tổ chức Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, Lễ công bố Năm Du lịch quốc gia 2014, tổ chức Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh sự kiện này sẽ là động lực mới để thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng nói riêng và toàn vùng Tây Nguyên nói chung phát huy tốt hơn tiềm năng du lịch, phát triển nhanh, bền vững cùng đất nước. “Trải qua 4 lần tổ chức thành công Festival hoa, năm nay là Festival hoa lần thứ 5, Đà Lạt được du khách trong nước và quốc tế biết tới là “Thành phố Festival Hoa” của Việt Nam. Festival Hoa Đà Lạt là bức thông điệp gửi tới nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về một thành phố ngàn hoa đủ các sắc màu của đất nước Việt Nam tươi đẹp và mến khách, luôn sẵn sàng chào đón và làm hài lòng du khách”, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng bày tỏ mong muốn Đảng bộ và nhân dân thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng và các tỉnh Tây Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, năng động, sáng tạo, đạt được những thành tựu to lớn và toàn diện hơn nữa trên mọi lĩnh vực, xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đổi mới, công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của đất nước.

Khai mạc Tuần văn hoá du lịch Đà Lạt 2013 và công bố Năm Du lịch quốc gia Tây Nguyên - Đà Lạt 2014 - ảnh 3
và trao tặng Huân chương Độc lập  hạng Ba cho Đà Lạt.

Thay mặt Đảng và Nhà nước, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Lạt.

* Trước đó, sáng ngày 27/12, trong khuôn khổ Tuần văn hóa du lịch Đà Lạt 2013, UBND Lâm Đồng đã khai mạc Triển lãm hoa và sinh vật cảnh Đà Lạt tại Vườn hoa thành phố, có sự tham gia của gần 100 đơn vị, cá nhân trong nước và các doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài, với trên 28.000 tác phẩm về hoa, cây cảnh, được bố trí trên không gian 10 hec-ta. Bên cạnh việc bài trí phục du khách thưởng lãm các tác phẩm nghệ thuật về hoa và cây cảnh, các đơn vị tham gia triển lãm cũng giới thiệu với du khách về công nghệ trồng hoa, bảo quản và kinh doanh hoa.

Thiên Long

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác