Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên”

(Cinet)- Tối 21/11, Lễ khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 đã diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.
 
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 1
Thứ trưởng Vương Duy Biên và các đại biểu tham dự chương trình.

Tới dự và phát biểu khai mạc chương trình, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vương Duy Biên cho biết: “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” lần thứ 2 tại Hà Nội 2017 là hoạt động văn hóa thiết thực chào mừng Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23/11/2017. Đây là sự kiện do Bộ VHTTDL phối hợp UBND các tỉnh/thành và các đơn vị liên quan tổ chức  nhằm giới thiệu, quảng bá, tôn vinh các giá trị di sản thiên nhiên và văn hóa độc đáo của Việt Nam; đồng thời quảng bá tiềm năng văn hóa, thương mại và sức hấp dẫn của du lịch tại các Khu di sản thiên nhiên thế giới, Khu dự trữ sinh quyển, Vườn Di sản ASEAN, Vườn quốc gia thuộc các tỉnh/thành phố…., là dịp để các địa phương gặp gỡ, giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên giữa các vùng, miền trong cả nước”.
 
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 2

Trong khuôn khổ lễ khai mạc, khán giả đã được thưởng thức chương trình nghệ thuật “Khát vọng xanh” tôn vinh di sản thiên nhiên của Việt Nam. Với sự đầu tư công phu, các nghệ sĩ đã mang đến những tiết mục vô cùng đặc sắc, thể hiện nét đẹp trong văn hóa các vùng miền Việt Nam. Thông qua đó, chương trình đã góp phần truyền tải những thông điệp về sự cần thiết tăng cường và nâng cao ý thức trách nhiệm của cộng đồng xã hội đối với việc bảo tồn các giá trị di sản thiên nhiên.
 
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 3
Thứ trưởng Vương Duy Biên trao cờ lưu niệm cho các đơn vị.

Bên cạnh đó, từ ngày 22-23/11, Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh sẽ diễn ra nhiều nội dung hấp dẫn và ấn tượng. Phần triển lãm với chủ đề chính: “Ấn tượng Di sản thiên nhiên Việt Nam” tập trung giới thiệu những giá trị di sản thiên nhiên đặc sắc của các vùng miền trên cả nước. Tại không gian trưng bày sẽ giới thiệu, quảng bá các giá trị di sản thiên nhiên của các tỉnh, thành: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Lào Cai, Lai Châu, Bắc Kạn, Hà Giang, Bắc Giang, Hải Phòng, Hà Nam, Thanh Hóa, Quảng Nam, Đồng Nai, Đồng Tháp, Bà Rịa – Vũng Tàu, Kiên Giang,... Ngoài ra còn có các sự kiện: chương trình giao lưu của sinh viên các trường Đại học và các tỉnh tham gia với chủ đề “Tuổi trẻ với Di sản thiên nhiên”; chương trình Không gian Ẩm thực thuần Việt; Chương trình nghệ thuật “Người cao tuổi chung tay bảo vệ Di sản xanh”;…

Với chuỗi hoạt động phong phú, Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh thể hiện sự gắn kết giữa con người và thiên nhiên, con người và văn hóa trong việc tận dụng năng lượng tự nhiên phục vụ cuộc sống. Đồng thời nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản thiên nhiên của Việt Nam.

Một số hình ảnh trong chương trình:
 
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 4
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 5
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 6
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 7
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 8
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 9
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 10
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 11
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 12
Khai mạc “Tuần Văn hóa Du lịch Di sản xanh – Nơi gặp gỡ con người và thiên nhiên” - ảnh 13

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác