Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7

(Cinet)- Tối 4/10, tại nhà hát Chaktomuk ở thủ đô Phnom Penh, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia tổ chức lễ khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 nhân kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.
 
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 - ảnh 1

Tham dự lễ khai mạc có Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona, Thứ trưởng Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam Vương Duy Biên, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Trác Toàn, đại diện nhiều đoàn ngoại giao các nước tại Campuchia và đông đảo bà con Việt kiều cùng người dân thủ đô “đất nước chùa Tháp”.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia (diễn ra từ ngày 2 - 6/10) do Bộ VHTTDL Việt Nam và Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia phối hợp tổ chức nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước.  

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng Vương Duy Biên khẳng định, Việt Nam và Campuchia có quan hệ đoàn kết, hợp tác hữu nghị truyển thống tốt đẹp từ lâu đời. Trải qua nửa thế kỷ quan hệ ngoại giao, mối quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực của hai nước đang ngày càng phát triển, đi vào chiều sâu và thực chất.

Thứ trưởng nhấn mạnh, các chương trình văn hóa của hai nước được tổ chức thường xuyên có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, sự hiểu biết lẫn nhau, góp phần phát triển kinh tế xã hội của mỗi nước.

Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia năm 2017 được tổ chức với mong muốn giới thiệu tới nhân dân Campuchia và bạn bè quốc tế vẻ đẹp văn hóa Việt Nam thông qua chương trình biểu diễn nghệ thuật ca, múa, nhạc dân tộc Việt Nam.

Cùng đó là các bức ảnh về phong cảnh, văn hóa, con người, đặc biệt là các di sản thiên nhiên, di sản văn hóa vật thể và phi vật thể của Việt Nam đã được UNESCO ghi danh vào Danh mục Di sản thế giới cùng các hiện vật văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

Thứ trưởng Vương Duy Biên cảm ơn Bộ Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia đã phối hợp rất tích cực để Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia được tổ chức thuận lợi. Thứ trưởng bày tỏ tin tưởng, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 sẽ diễn ra thành công tốt đẹp, qua đó góp phần đưa quan hệ hữu nghị láng giềng và hợp tác giữa nhân dân hai nước lên một tầm cao mới.
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 - ảnh 2

Phát biểu chào mừng tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Văn hóa và Nghệ thuật Campuchia Phoeurng Sackona cho rằng, trong nửa thế kỷ qua, Việt Nam và Campuchia đã cùng chứng kiến những thăng trầm của lịch sử, cùng giúp đỡ nhau vì nền độc lập, phát triển và sự thịnh vượng của hai quốc gia trên các lĩnh vực có ý nghĩa thiết thực với nhân dân hai nước.

Bộ trưởng Phoeurng Sackona nhấn mạnh, các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước diễn ra trong bối cảnh đất nước Campuchia hòa bình, ổn định về chính trị, nhân dân được sống trong thời kỳ hạnh phúc dưới sự lãnh đạo tài tình của Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen.

Bộ trưởng Phoeurng Sackona cho biết, với mục đích hướng đến hòa bình và phát triển, Campuchia luôn quan tâm, chú trọng tăng cường hợp tác song phương với nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó đặc biệt coi trọng quan hệ hợp tác với các quốc gia láng giềng.

Trong đêm khai mạc, đoàn nghệ thuật hai nước đã cống hiến cho khán giả một chương trình nghệ thuật đặc sắc, đáng nhớ về âm nhạc dân tộc của đất nước Việt Nam - Campuchia.
 
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 - ảnh 3
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 - ảnh 4
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 - ảnh 5
Khai mạc Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia lần thứ 7 - ảnh 6


 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác