Khai trương gian trưng bày sách Việt tại đất nước Mặt trời mọc

(Cinet) - Ngày 17/8, tại nhà sách Books Kinokuniya Tokyo (Nhật Bản) đã diễn ra Tuần lễ sách Việt Nam và khai trương gian hàng sách Việt tại Tokyo.

Khai trương gian trưng bày sách Việt tại đất nước Mặt trời mọc - ảnh 1Gian hàng sách Việt Nam tại đất nước Mặt trời mọc. (Nguồn: VOV)

Tuần lễ sách Việt Nam và khai trương gian hàng sách Việt tại Tokyo do Công ty FAHASA phối hợp với Tập đoàn Kinokuniya (tập đoàn sách lớn nhất Nhật Bản) tổ chức.

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản (21/9/1973 - 21/9/2018) nhằm giới thiệu văn hóa và sách Việt Nam đến đông đảo người dân Nhật Bản và kiều bào đang sinh sống và làm việc tại đất nước Mặt trời mọc.

Gian hàng trưng bày và giới thiệu gần 10.000 bản sách bao gồm các thể loại: Sách giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, sách giới thiệu về đất nước và con người Việt Nam, sách dạy Tiếng Việt, sách văn học, sách ẩm thực Việt Nam, sách thiếu nhi.

Được biết, gian hàng sách Việt Nam tại Tokyo sẽ được FAHASA và Kinokuniya duy trì hoạt động thường xuyên, đồng thời được bổ sung hàng tháng các loại sách mới, sách hay nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc Nhật Bản, Việt kiều và đặc biệt là các em sinh viên, học sinh đang du học tại Nhật Bản.

Dự kiến trong thời gian tới, FAHASA và Kinokuniya sẽ giới thiệu sách Việt Nam đến các trường Đại học, cộng đồng người Việt và cộng đồng các sinh viên Việt Nam đang du học tại Nhật Bản./.

AV (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác