Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ”

(Cinet)- Ngày 7/11, Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam đã phối hợp với Tập đoàn xuất bản truyền thông Quảng Tây (Trung Quốc) ra mắt “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ”.
 
Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ” - ảnh 1
Đại biểu hai nước tại lễ khai trương.

Đây là một trong số hoạt động trọng tâm nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình chào mừng Tổng Bí thư, Chủ tịch Cộng hòa nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình sắp sang thăm chính thức Việt Nam và chào mừng Hội nghị cấp cao APEC 2017.

Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ do Tập đoàn xuất bản truyền thông Quảng Tây (Trung Quốc) đầu tư xây dựng tại Việt Nam được đặt trong khuôn viên Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam. Dự án này được thực hiện từ kết quả của nhiều năm hợp tác quảng bá, giao lưu văn hóa hai quốc gia giữa Nhà hát Ca Múa Nhạc Việt Nam với tỉnh Quảng Tây.

Đến với không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ, công chúng sẽ được thưởng thức những cuốn sách liên quan đến đời sống, văn học… Đặc biệt, trong không gian này, còn có “Giá sách đặc biệt Trung Quốc” trưng bày, giới thiệu đến độc giả những cuốn sách hay của Trung Quốc do Tập đoàn xuất bản truyền thông Quảng Tây cung cấp để khách tham quan và đọc sách.

Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ là không gian trải nghiệm đọc sách đầu tiên do Tập đoàn xuất bản truyền thông Quảng Tây đầu tư xây dựng tại Việt Nam, nhằm mục đích thông qua đọc sách tăng cường hơn nữa sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước Việt-Trung. Đây là các cơ sở để công chúng trực tiếp trải nghiệm hoạt động đọc sách, hoạt động nghệ thuật, thông qua đó tăng cường sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước.

Trước đó, các đại biểu cũng đã cùng tham dự nhiều hoạt động biểu diễn nghệ thuật do nghệ sĩ hai nước thực hiện tại Hà Nội: Cuộc thi “Tiếng hát hữu nghị Việt – Trung” năm 2017, chương trình nghệ thuật “Giai điệu hòa bình”, khai mạc trưng bày ảnh “Ấn tượng tươi đẹp phong cảnh du lịch, văn hóa nghệ thuật Việt Nam – Quảng Tây, Trung Quốc…

Một số hình ảnh tại Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ:
 
Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ” - ảnh 2
 
Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ” - ảnh 3
 
Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ” - ảnh 4
 
Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ” - ảnh 5
 
Khai trương “Không gian nghệ thuật và đọc sách Âu Cơ” - ảnh 6

Lan Anh
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác