Khai trương phố nghệ thuật trên xứ hoa Đà Lạt

Khai trương phố nghệ thuật trên xứ hoa Đà Lạt - ảnh 1
Phố hội hoa (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 25/3, Dự án "Phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt" đã chính thức được khai trương trở thành một trong những điểm phục vụ du khách yêu thích nghệ thuật khi đến với Thành phố Hoa.
Đến với Phố nghệ thuật, người dân và du khách có thể ghé thăm Chợ nghệ thuật, nơi kể về những sáng tạo của nghệ sĩ thành phố hoa, với các phòng trưng bày tranh nghệ thuật, các tác phẩm thêu tay “tôi thêu Đà Lạt của tôi”, thưởng lãm các loại hình nghệ thuật tranh đất sét, sơn dầu, vẽ bút lửa… Hòa mình trong Căn nhà nghệ thuật, với các tác phẩm điêu khắc bằng chỉ, nữ trang làm bằng chỉ và được chậm rãi trên Cung đường nghệ thuật để xuôi miền ký ức Đà Lạt, với chương trình “đi tìm bản sắc Đà Lạt”, thưởng thức nghệ thuật đường phố, với hội họa, nhiếp ảnh, điêu khắc và âm nhạc truyền thống.
Bên cạnh việc mở cửa hằng ngày miễn phí phục vụ khách du lịch và nhân dân thành phố, vào buổi chiều và tối thứ Sáu hàng tuần trên phố diễn ra nhiều hoạt động như lễ hội âm nhạc đường phố, triển lãm mỹ thuật- nhiếp ảnh và tranh thêu, chợ phiên đồ cổ- đồ cũ, trình diễn nghệ thuật ẩm thực- thực phẩm sạch của người Đà Lạt.
Đặc biệt, tại 2 ngôi nhà nghệ thuật (Art House) có trưng bày hàng nghìn tác phẩm tranh thêu tay, văn hóa phẩm, mỹ phẩm XQ. Nếu khách đến thăm là người Đà Lạt còn được các nghệ sĩ, nghệ nhân dạy thêu tranh, học nhạc cụ miễn phí. Tại đây còn có phòng chiếu phim, phòng đọc sách phục vụ khách và phòng giới thiệu sản phẩm sáng tạo mới của người Đà Lạt.
Trong dịp khai trương phố nghệ thuật, triển lãm “Hoa đất sét trên nền tranh sơn dầu” chuyên đề sẽ được tổ chức nhằm giới thiệu các tác phẩm rất mới lạ của nghệ sĩ trẻ Lý Phạm Cát Đài cùng chương trình “Đi tìm bản sắc Đà Lạt”, hội chợ “Xuôi miền ký ức Đà Lạt”, mở cửa thư viện luận giải các môn khoa học nghệ thuật, thủ công; Phòng thông tin nghệ thuật địa phương và trưng bày triển lãm “Tái sinh phế liệu vì sự phát triển lâu dài”...
Tổng Giám đốc Công ty XQ Việt Nam Võ Văn Quân cho biết: “Phố nghệ thuật tập trung nhiều hơn vào mối quan tâm của cộng đồng đến vấn đề văn hóa, giải trí và giáo dục. Không gian sáng tạo này mời gọi những người yêu mến Đà Lạt tham gia và giới thiệu các tác phẩm nghệ thuật, với ước mơ thăng hoa và lan tỏa…”.
Phát biểu tại lễ khai trương, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lâm Đồng Nguyễn Thị Nguyên cho rằng: “Đây là hoạt động ấn tượng, mới lạ, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa, sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương; giới thiệu và quảng bá giá trị văn hóa của Đà Lạt - Lâm Đồng, góp phần tạo ra sản phẩm mới, điểm đến hấp dẫn phục vụ nhân dân và du khách”.
Dự án phố nghệ thuật Yersin Đà Lạt nằm trên đoạn phố ngã ba đường Yersin và Nguyễn Trãi (lối rẽ vào Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt), một trong những khu vực trung tâm của thành phố. Với dự án nghệ thuật mới lạ này, hy vọng Đà Lạt sẽ còn có thêm nhiều đường phố và những không gian nghệ thuật, để thành phố ngày càng đẹp hơn và hấp dẫn hơn, xứng đáng với xếp hạng của báo chí thế giới “Đà Lạt- TOP 52 điểm đến hấp dẫn nhất năm 2016”.
T.Dung (tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác