Khai trương “Phố sách Hà Nội”

(Cinet) - Sáng 1/5, lễ khai trương “Phố sách Hà Nội” đã được Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức tại phố 19-12 (Hà Nội) nhằm đáp ứng niềm mong mỏi và sự kỳ vọng của độc giả yêu sách.
 
Khai trương “Phố sách Hà Nội” - ảnh 1
Từ sáng sớm, đông đảo người dân thủ đô và các địa phương đã đổ về Phố sách.

Đây là tuyến phố đầu tiên của Hà Nội dành riêng cho sách. Ngoài chức năng mua bán sách, đây còn là nơi giới thiệu những cuốn sách và bộ sách mới, tổ chức các hoạt động phụ trợ, giúp độc giả gặp gỡ giao lưu, tọa đàm với người viết.
 
Khai trương “Phố sách Hà Nội” - ảnh 2
Tại đây, bạn đọc có thể dễ dàng tìm thấy rất nhiều loại sách yêu thích.

Không gian “Phố sách Hà Nội” được thiết kế và xây dựng hài hòa với cảnh quan, kiến trúc xung quanh, có giải pháp tiếp cận sử dụng cho người khuyết tật, trẻ em cũng như người cao tuổi. Chính giữa Phố sách là quảng trường nhỏ để tổ chức các hoạt động giao lưu, tọa đàm, giới thiệu sách. Ở hai đầu phố có đặt biểu tượng Phố sách và lắp đặt hai trạm tra cứu thông tin điện tử công cộng để giúp bạn đọc, du khách có thể tìm hiểu về lịch sử, văn hóa, du lịch của Hà Nội, tìm hiểu về sách điện tử.
 
Khai trương “Phố sách Hà Nội” - ảnh 3
Các gian hàng sách được thiết kế rất đẹp mắt cuốn hút đọc giả.

Với việc khai trương “Phố sách Hà Nội, những đơn vị xuất bản, người yêu sách mong muốn nơi đây sẽ trở thành điểm đến văn hóa, du lịch của Thủ đô, là không gian tri thức, văn hóa, lịch sử ý nghĩa, mang đậm dấu ấn Thăng Long - Hà Nội, đáp ứng niềm đam mê đọc sách của người dân Thủ đô và góp phần xây dựng, phát triển văn hóa đọc.

Lan Phạm

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác