Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội

Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội - ảnh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: internet
(Cinet)- Nằm trong khuôn khổ hợp tác giữa TP.Hà Nội và TP.Toulouse (Pháp) về bảo tồn di sản khu phố cổ Hà Nội, ngày 2/2, UBND quận Hoàn Kiếm và Ban quản lý phố cổ đã tổ chức khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội.
Công trình được hoàn thành từ tháng 6/2014 với tổng diện tích 458m2, gồm ba tầng và một tầng bán hầm. Tầng một là nơi bố trí các triển lãm chuyên đề, tổ chức các hoạt động theo định kỳ. Tầng hai, Ban quản lý phố cổ phối hợp với thành phố Toulouse (Pháp) tổ chức triển lãm về lịch sử khu phố cổ Hà Nội qua các giai đoạn bằng ba thứ tiếng Việt, Anh, Pháp và dự kiến sẽ khai mạc triển lãm vào đầu tháng 5/2015. Tầng ba là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, tổ chức hội thảo, tọa đàm. Tầng hầm được bố trí làm nơi triển lãm các dự án trùng tu, bảo tồn các di sản phi vật thể trong khu phố cổ Hà Nội.
Cũng trong dịp này, tại tầng một Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội đã diễn ra triển lãm ảnh Hà Nội xưa, giới thiệu đến công chúng 60 bức ảnh về các phố “Hàng” trong khu phố cổ, Tứ trấn Thăng Long, các di tích cùng các sinh hoạt văn hóa, sinh hoạt đời thường trong khu phố cổ Hà Nội cũng như khu vực lân cận trong thời kỳ từ năm 1890 đến năm 1940.
Được biết, trong thời gian tới, BQL Phố cổ Hà Nội sẽ tập trung triển khai hiệu quả cho hoạt động của Trung tâm giao lưu văn hóa khu phổ cổ như đẩy mạnh quảng bá di sản khu phố cổ Hà Nội; tiếp tục hợp tác với các đối tác truyền thống như Pháp, Nhật, Bỉ và mở rộng hợp tác với các thành phố kết nghĩa như thành phố Moscow (Nga), quận Lichtenberg (Berlin – Đức), Nauy…
CN
 
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác