Khai trương Trung tâm sách Kim Đồng phục vụ độc giả nhỏ tuổi

Khai trương Trung tâm sách Kim Đồng phục vụ độc giả nhỏ tuổi - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)
(Cinet)- Ngày 10-5-2016, Lễ khai trương Trung tâm sách Kim Đồng đã diễn ra tại trụ sở Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng tại TP Hồ Chí Minh - 248 Cống Quỳnh, Quận 1.
Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Chi nhánh Nhà xuất bản Kim Đồng đã trở thành một trong những chi nhánh chủ lực, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo mức tăng trưởng liên tục của NXB. Năm 2007, Chi nhánh vinh dự đón nhận Huân chương Lao Động hạng Ba của Chủ tịch nước trao tặng. Trong 15 năm (từ năm 2001đến năm 2015), chi nhánh đã tổ chức xuất bản hơn 600 đầu sách thuộc nhiều thể loại, trong đó có 84 sáng tác giành cho tuổi mới lớn, văn học thiếu nhi 88 cuốn, sách kỹ năng cho tuổi mới lớn 52 cuốn, sách kĩ năng/kiến thức cho thiếu nhi 123 cuốn, tranh truyện 25 cuốn...
Việc đưa vào hoạt động Trung tâm sách Kim Đồng đã trở thành một sự kiện vô cùng ý nghĩa nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập chi nhánh NXB Kim Đồng tại TP.HCM (1976-2016).
Trung tâm sách Kim Đồng tại địa chỉ số 248 Cống Quỳnh có quy mô hơn 550m2. Được thiết kế hiện đại với không gian đa dạng, Trung tâm không chỉ là nơi giới thiệu và bán sách Kim Đồng mà còn là địa chỉ  để NXB và Chi nhánh tổ chức các hoạt động tương tác giữa các tác giả, khuyến đọc, quảng bá giới thiệu sách mới, tọa đàm, giao lưu,...
Có sức chứa lên đến 2.500 đầu sách, đến với Trung tâm sách Kim Đồng, các độc giả trẻ tuổi sẽ có cơ hội được lựa chọn cho mình những cuốn sách hay và bổ ích, thuộc nhiều đề tài khác nhau. Bên cạnh đó, cách bày trí không gian linh hoạt và sinh động sẽ góp phần tăng cảm giác hứng thú tạo cảm giác mới mẻ cho người đọc.
Trong thời gian tới, chắc chắn Trung tâm sách Kim Đồng sẽ trở thành một điểm hẹn văn hóa của giới trẻ, góp phần hình thành văn hóa đọc sách và xây dựng xã hội học tập.
D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác