Khai trương Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm tại Hà Nội

Khai trương Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm tại Hà Nội - ảnh 1
Ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội phát biểu
tại buổi lễ
. (Ảnh: Internet)
(Cinet)- Ngày 20/7, Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm chính thức được khai trương tại số 2 phố Lê Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nhằm trưng bày giới thiệu, quảng bá các hình ảnh và thông tin về Hồ Gươm - một di tích Quốc gia đặc biệt ở Hà Nội.
Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm nằm ở vị trí kề cận khu vực di tích Quốc gia đặc biệt hồ Hoàn Kiếm và thuộc vùng phụ cận, thuộc vị trí ngã ba phố Lê Thái Tổ-Lương Văn Can và một phần bề mặt Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, đồng thời tiếp nối với tòa nhà Long Vân-Hồng Vân.
Với diện tích 242,2 m2, cao 3 tầng nổi. Tầng 1 của Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm được sử dụng để triển lãm, trưng bày, giới thiệu các giá trị về di sản hồ Gươm và quảng bá du lịch hồ Gươm. Tầng 2 là nơi giới thiệu về quá trình hình thành và phát triển của hồ Gươm. Tầng 3 là nơi tổ chức các hội nghị, hội thảo, chuyên đề.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quốc Hùng - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh, do nằm giữa khu vực Hồ Gươm nên Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm là một công trình quan trọng nên khi xây dựng đã nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp của các nhà sử học, các nhà kiến trúc sư tham mưu đem hết nhiệt huyết ra đóng góp để công trình được thành công như ngày hôm nay.
Cùng với duy trì hiệu quả hoạt động của Trung tâm thông tin di sản phố cổ tại 28 Hàng Buồm và Trung tâm giao lưu văn hóa phố cổ tại 50 Đào Duy Từ, việc đưa Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm đi vào hoạt động sẽ tạo thuận lợi trong công tác tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu với nhân dân và du khách về các giá trị lịch sử, văn hóa của quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác