Khám phá Di sản thế giới tại 3 nước Đông Dương

(Cinet)- Sáng 28/3, Văn phòng UNESCO tại Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Điêu khắc Chăm (Đà Nẵng) trưng bày dự án Di sản chung của chúng ta: Khám phá Di sản Thế giới tại Campuchia, Lào và Việt Nam. Đây là một trong chuỗi hoạt động của UNESCO đánh dấu 40 năm ra đời Công ước Di sản Thế giới (1972-2012).

Ảnh: Đức Hoàng.Ảnh: Đức Hoàng.

Cuộc trưng bày là kết quả của một dự án nâng cao năng lực và hợp tác giữa 9 bảo tàng liên quan đến 6 Di sản Thế giới tại 3 quốc gia Campuchia, Lào và Việt Nam. 6 Di sản đó gồm: Angkor, Preah Vihear, Vat Phou, Mỹ Sơn, Thành Nhà Hồ và Hoàng Thành Thăng Long.

Ngoài 22 tấm panô và các hiện vật đang trưng bày tại Bảo tàng, cuộc trưng bày còn bao gồm những hình ảnh và các bài viết được chọn lọc và biên tập, thiết kế bởi một đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động bảo tồn và truyền thống về Di sản văn hóa Thế giới. Cuộc trưng bày mang đến người xem không chỉ là những thông tin về giá trị của bản thân các di sản mà còn về sự tương tác với môi trường thiên nhiên; sự giao lưu và trao đổi mạnh mẽ về kinh tế, xã hội, và mối liên hệ lịch sử với những giá trị văn hóa chung giữa 3 quốc gia láng giềng ở Đông Nam Á cổ đại.   

Trưng bày kéo dài từ nay đến tháng 3/2014 tại Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Đà Nẵng.

T.H 

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác