Khám phá mối quan hệ giữa điện ảnh và văn học

(Cinet)- Trong chương trình “Tự sự PHIM 13: Khi điện ảnh kể chuyện thơ”, khán giả sẽ được tìm hiểu và khám phá mối liên hệ giữa văn học và điện ảnh qua việc trình chiếu hai bộ phim đặc sắc.

Cụ thể, phim “Thơ ca” sẽ được chiếu vào lúc 18:30 – 21:00, thứ tư 15/11/2017, chiếu phim “Người đưa thư” vào 18:30 – 21:00, thứ tư 29/11/2017 tại Heritage Space (Tầng 1, Dolphin Plaza, Hà Nội).
 
Khám phá mối quan hệ giữa điện ảnh và văn học - ảnh 1
“Tự sự PHIM 13: Khi điện ảnh kể chuyện thơ” có hai buổi chiếu phim vào ngày 15/11
và 29/11 (Nguồn: 
hanoigrapevine.com)

Giữa điện ảnh và văn học có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Văn học và điện ảnh hỗ trợ cho nhau tồn tại trong thế giới nghệ thuật nhưng về bản chất vẫn là hai lĩnh vực khác nhau, vì vậy cả hai vẫn có những đặc điểm riêng biệt. Nhưng chính nhờ những điểm khác nhau đó lại tạo nên “ranh giới” thật ý nghĩa, vừa giúp cho hai loại hình “gần như sống không thể thiếu nhau” nhưng lại vẫn có thể tồn tại độc lập và riêng biệt, tạo nên đời sống nghệ thuật hài hòa, phong phú.

Với luận đề “Khi điện ảnh kể chuyện thơ”, các khán giả sẽ cùng nhau bàn luận về tính liên kết, tương giao giữa các loại hình nghệ thuật với nhau, mà ở đây là điện ảnh và thơ ca.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác