Khám phá nét độc đáo của "Văn hóa Chăm An Giang và Ninh Thuận"

(Cinet)- Lễ khai mạc Trưng bày chuyên đề “Văn hóa Chăm An Giang và Ninh Thuận” đã diễn ra vào ngày 1/8, tại Bảo tàng tỉnh An Giang.

Đồng bào Chăm có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, rất đa dạng và phong phú. Bản sắc và truyền thống của văn hóa Chăm biểu hiện rõ nét qua các hoạt động sản xuất và sinh hoạt thường ngày với những nét riêng không thể trộn lẫn.
 
Khám phá nét độc đáo của
Sản phẩm của làng gốm Bàu Trúc mang đậm nét văn hóa Chăm. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi trưng bày, hàng trăm hiện vật và hình ảnh về quá trình lao động sản xuất và đời sống văn hóa của đồng bào Chăm ở An Giang và Ninh Thuận đã được giới thiệu. Trong đó có các sản phẩm gốm Bàu Trúc, nghề dệt thủ công truyền thống, nghề dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp, đồ dùng sinh hoạt, các dụng cụ và các nhạc cụ, trang phục truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm tỉnh Ninh Thuận; …

Thông qua các hiện vật được trưng bày, công chúng có dịp tìm hiểu thêm về văn hóa Chăm; đồng thời, góp phần quảng bá rộng rãi bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Chăm An Giang và Ninh Thuận đến đông đảo du khách trong nước.

Hoạt động do Bảo tàng tỉnh An Giang phối hợp với Bảo tàng Ninh Thuận tổ chức sẽ kéo dài đến hết ngày 29/9. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng tám và Quốc khánh 2/9 và 129 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888- 20/8/2017).

D.H (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác