Khám phá những điều thú vị với “Nguyên trâu 2”

(Cinet) - Triển lãm “Nguyên trâu 2” của nhà điêu khắc Lê Đình Nguyên đang diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam đã mang tới công chúng yêu mỹ thuật Thủ đô nhiều điều khá thú vị và hấp dẫn.
 
Khám phá những điều thú vị với “Nguyên trâu 2” - ảnh 1
Triển lãm "Nguyên trâu 2" đưa công người xem trở về với nông thông Bắc bộ
với hình ảnh gần gũi và thân thương của những chú trâu. (Ảnh: ĐĐK)

Đến với triển lãm, người xem được trở về vùng nông thôn Bắc Bộ với hình ảnh gần gũi và thân thương của những chú trâu (trâu mặc áo tơi, trâu chở đèn dầu, trâu mang mạ non,...) được sáng tạo trên các chất liệu gỗ, sắt, tre, thạch cao và rơm, cùng với sự chuyển động kì lạ, kết hợp nhiều chiêu thức âm thanh bất ngờ, vừa hiện đại vừa dân dã. Đây là triển lãm điêu khắc tiếng động đầu tiên tại Việt Nam của nghệ sỹ Lê Đình Nguyên.

Nhận xét về triển lãm “Nguyên trâu 2”, hoạ sĩ Thành Chương -  giám tuyển của triển lãm nhận xét: Bước vào thế gian điêu khắc động của Nguyên là sa vào một thế giới dị thú diệu kỳ. Ta như tỉnh như mơ đi hết từ bất ngờ này tới ngỡ ngàng khác. Sức tưởng tượng vô bờ và sự lao động sáng tạo khôn lường của Nguyên thật đáng nể trọng.

Tôi thực sự xúc động và vô cùng thích thú khi ngắm nhìn những tác phẩm điêu khắc động về trâu của Nguyên. Ý tưởng thật thâm trầm sâu sắc, nghề nghiệp thật điêu luyện vững vàng, mảng miếng hình khối thật tinh tế và độc đáo. Tất cả nhuần nhuyễn hoà quyện thành một không gian điêu khắc động rất hiện đại, rất dân tộc và cũng rất thật là Nguyên.

Hoạ sĩ Thành Chương khẳng định rằng, những dị thú trâu của Nguyên là một đóng góp đáng trân trọng cho nền nghệ thuật điêu khắc của nước nhà.

Triển lãm “Nguyên trâu 2” sẽ diễn ra cho tới hết ngày 13/01 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

AV (Tổng hợp)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác