Khám phá phố xưa và nay của Thủ đô ngàn năm văn hiến

(Cinet) – Không gian của Hà Nội phố xưa và nay sẽ được 3 họa sỹ Lê Thiết Cương, Phạm Trần Quân và Phương Bình tái hiện trong triển lãm tranh – gốm mang tên “Ba phố”.
 
Khám phá phố xưa và nay của Thủ đô ngàn năm văn hiến - ảnh 1
Một trong số các tác phẩm trưng bày trong triển lãm "Ba phố". (Ảnh: CAND)

Triển lãm được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 62 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2016).

Từ nhiều chất liệu (gốm, tranh sơn mài, giấy dó,…), “Ba phố” sẽ giới thiệu tới công chúng yêu hội họa Thủ đô 20 tác phẩm (gồm: 14 bức tranh và sáu tác phẩm gốm), tái hiện “những giai điệu màu sắc phố” của Thủ đô ngàn năm văn hiến.

Không bó hẹp, cụ thể là những con phố nào, Phố trong “Ba phố” được vẽ bởi những nghệ sỹ sinh ra, lớn lên và gắn bó với Hà Nội hiện lên vừa mang vẻ rộn ràng, náo nhiệt lại vừa phảng phất nét lặng thinh, mơ hồ, đầy hoài niệm, bâng khuâng.

Với Lê Thiết Cương, phố gần như chỉ còn là cái cớ để buồn, để nhớ những gì Hà Nội đã mất. Trong khi đó, phố của Phương Bình vừa như đang trốn chạy vừa như sắp tan biến trước thực tại. Còn với Phạm Trần Quân, phố mang trong mình khối mâu thuẫn lớn, có lúc mê mải, có lúc bâng khuâng, đầy hoài niệm.

Triển lãm “Ba phố” sẽ chính thức khai mạc vào 16h ngày 8/10 tới tại Gallery 39 (39A Lý Quốc Sư, Hà Nội) và kéo dài trong suốt một tuần. 

KA (Tổng hợp: TTX, CAND)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác