Khám phá sắc màu văn hóa Bạc Liêu tại Hà Nội

(Cinet) - Đến với ngày hội “Sắc màu văn hóa Bạc Liêu”, công chúng Thủ đô sẽ có dịp trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của vùng đất Bạc Liêu giàu bản sắc.
 
Khám phá sắc màu văn hóa Bạc Liêu tại Hà Nội - ảnh 1
Đến với chương trình "Sắc màu văn hóa Bạc Liêu, các bạn nhỏ sẽ được xem trình diễn Rô băm.
(Ảnh: vovworld)

Chương trình do Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu, Bảo tàng thành phố Bạc Liêu phối hợp tổ chức.

Đến với chương trình, các bạn nhỏ sẽ được xem trình diễn Rô băm, múa lân sư, đờn ca tài tử; tham gia làm đồ thủ công mỹ nghệ và khám phá ẩm thực Bạc Liêu

Rô băm là loại hình kịch múa trên sân khấu cung đình của người Khơme xưa, với nội dung kể lại những “chuyện xưa tích cũ” (xoay quanh các câu chuyện thần thoại, truyền thuyết, lịch sử...).

Do xuất phát từ cung đình nên sân khấu Rô băm được bố trí quy cách, hành động và lời thoại mang tính ước lệ cao. Nét đặc sắc trong những điệu múa và vẻ huyền bí của những chiếc mặt nạ góp phần không nhỏ tạo nên sức hút của loại hình diễn xướng này.

Đặc biệt, trong chương trình, du khách còn có cơ hội tìm lại và lưu giữ hồn Trung Thu truyền thống qua các hoạt động: trải nghiệm làm đồ chơi Trung Thu (đèn ông sao, tiến sỹ giấy, con giống chuyển động…), kể chuyện và ghép tranh Trung Thu, tự tay chuẩn bị những nguyên liệu cho mâm cỗ trông Trăng (bánh nướng, bánh dẻo, cắt tỉa trái cây…).

“Sắc màu văn hóa Bạc Liêu” hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút thư giãn và không khí tươi vui cho các gia đình và các em nhỏ nhân dịp tết trung thu 2016.

Chương trình sẽ diễn ra trong hai ngày (10, 11/9) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

KA

 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác