“Khám phá Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

(Cinet)- Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam sẽ tổ chức chương trình “Khám phá tết Việt” vào ngày 20/1/2017 (23 tháng Chạp).

Chương trình có sự tham gia của các nghệ nhân đến từ nhóm thư pháp, nặn tò he (Hà Nội), dựng cây nêu, in tranh Đông Hồ, in tranh Đông Hồ, đánh đu (Bắc Ninh), pháo đất (Hải Dương), múa sạp (Hội người Thái ở Hà Nội).
 
“Khám phá Tết Việt” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam - ảnh 1

Ngoài ra, chương trình còn có sự tham gia của các em học sinh đến từ một số trường Tiểu học và THPT trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các em sẽ được tham gia trải nghiệm “Khám phá tết Việt” thông qua một số hoạt động như: gói bánh chưng, viết thư pháp, in tranh Đông Hồ, đánh đu, nặn tò he, tô vẽ tranh 12 con giáp, chơi trò chơi dân gian, đặc biệt là trò chơi của một số dân tộc ở Tây Bắc.

Vào ngày 13 và 14/2/2016 (mồng 6-7 Tết Âm lịch), Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam cũng sẽ tổ chức chương trình “Vui Xuân Bính Thân”. Cùng với các hoạt động giới thiệu về tết cổ truyền, chương trình năm nay còn giới thiệu đến công chúng những nét văn hóa ở Kon Tum thông qua các hoạt động trình diễn nghệ thuật như: Chiêng tha (Brâu), Đàn bôông bôông, đinh pú goong tinh (Brâu) Cồng chiêng và Xoang (Bana), Klông Pút, Tơ rưng (Xơ đăng). Giới thiệu hương vị ẩm thực Tây Nguyên…

Thông qua chuỗi hoạt động của chương trình, du khách và các em nhỏ sẽ được khám phá nhiều nét độc đáo về phong tục đón Tết cổ truyền ở nhiều địa phương trên cả nước.

Vũ Lê
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác