Khám phá “Vẻ đẹp không tuổi” của người phụ nữ Việt Nam

(Cinet) - 25 bức ảnh trưng bày tại triển lãm “Vẻ đẹp không tuổi” của Nhiếp ảnh gia nguời Pháp Réhahn Croquevielle đang diễn ra tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hà Nội) mang đến cho người xem cái nhìn mới lạ về nét đẹp tự nhiên cũng như sự thông thái của những phụ nữ cao tuổi trên khắp mọi miền của dải đất hình chứ S.
 
Khám phá “Vẻ đẹp không tuổi” của người phụ nữ Việt Nam - ảnh 1
Bà cụ 87 tuổi  vui vẻ làm vườn mỗi ngày - Hội An (Ảnh: Petrotime.vn)

Bằng cảm nhận tinh tế và trái tim giàu mỹ cảm, Nhiếp ảnh gia Réhahn đã nắm bắt được vẻ đẹp dung dị, không hoàn hảo của tuổi già để khắc họa chân thực vẻ đẹp của các nhân vật.

Mặc tuổi tác, mặc sự già nua, những phụ nữ này vẫn hằng ngày hưởng thụ cuộc sống theo cách của riêng mình, để qua đó, mỗi bức ảnh đều thể hiện tinh thần của những người bà, người mẹ luôn lạc quan, vui tươi, tràn đầy năng lượng..., là minh chứng hùng hồn cho vẻ đẹp không tuổi.

Được biết, sau khi chu du hơn 30 quốc gia trên thế giới, nhiếp ảnh gia Réhahn đã chọn dừng chân ở Việt Nam. Tuy sống ở Hội An nhưng Réhahn đã có những chuyến đi khám phá mọi vùng miền trên dải đất hình chữ S. Và anh đã chọncách đặc biệt để ghi lại những khoảnh khắc cảm xúc của mình dành cho con người Việt Nam: ảnh chân dung.

KA (Tổng hợp: Petrotime, ANTĐ)
 

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác