Khám phá vẻ đẹp mây pha lê Mù Cang Chải

(Cinet) – Đến với triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê - La Pán Tẩn năm 2018”, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những đám mây pha lê long lanh trong nắng, gió vùng cao, phản chiếu muôn màu sắc lung linh, huyền ảo.

Khám phá vẻ đẹp mây pha lê Mù Cang Chải - ảnh 1 Những hạt pha lê lung linh dưới ánh nắng mặt trời trên đồi mâm xôi.(Ảnh:baoyenbai.com.vn)

Triển lãm nghệ thuật cảnh quan “Mây pha lê - La Pán Tẩn năm 2018” vừa chính thức khai mạc vào ngày 19/5 tại xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái. Đây là một trong những hoạt động mở màn chương trình du lịch hấp dẫn trong hành trình khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2018.

Dưới óc sáng tạo và bàn tay khéo léo của các kiến trúc sư, Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê được xây dựng trên giàn cột tre kết hợp cột thép tại khu vực đồi mâm xôi xã La Pán Tẩn, phía trên sử dụng lưới thép mềm tạo hình các đám mây gắn 59 nghìn hạt pha lê khúc xạ ánh sáng tự nhiên lung linh bảy sắc cầu vồng. Trong diện tích 1.000m2 ruộng bậc thang cho Triển lãm, 400m2 là không gian mây pha lê, 600m2 là lối đi được thiết kế bằng gỗ bao quanh đồi mâm xôi cùng các hoạt động phụ trợ.

Đến với triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê, du khách không những được trải nghiệm, khám phá những nét độc đáo của đồng bào dân tộc Mông trong việc canh tác lúa mùa nước đổ, mà còn được chiêm ngưỡng những những đám mây pha lê long lanh trong nắng, gió vùng cao, phản chiếu muôn màu sắc lung linh, huyền ảo.

Triển lãm là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm tôn vinh vẻ đẹp của Danh thắng ruộng bậc thang vào mùa nước đổ, góp phần nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử của người dân Mù Cang Chải, gắn với phát triển du lịch. Đồng thời quảng bá, giới thiệu về quê hương, con người, tiềm năng thế mạnh và bản sắc văn hóa của nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đến du khách trong và ngoài nước./.

Anh Vũ (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác