Khánh Hòa: Khai mạc giải bóng rổ U16 châu Á lần thứ 2

(Cinet) - Ngày 18-10 tại Nha Trang - Khánh Hòa, Sở VHTTDL tỉnh đã phối hợp với Liên đoàn Bóng rổ châu Á (FIBA Asia) và Liên đoàn bóng rổ Việt Nam tổ chức lễ khai mạc giải Bóng rổ U16 châu Á lần 2 năm 2011.

Khánh Hòa: Khai mạc giải bóng rổ U16 châu Á lần thứ 2 - ảnh 1

Giải năm nay quy tụ sự tham dự của 250 vận động viên đến từ 15 đội bóng của các nước ở khu vực châu Á và chủ nhà Việt Nam.

Tại giải đấu, các đội bóng được chia làm 4 bảng A, B, C, D và phải trải qua 3 vòng đấu (vòng loại, vòng xếp hạng và vòng chung kết) thi đấu theo thể thức vòng tròn để lựa chọn đội xuất sắc đăng quang chức vô địch.

Đây là giải đấu lứa tuổi trẻ mang tầm châu lục, chính vì thế, giải đấu được coi là sự kiện thể thao lớn mà tỉnh Khánh Hòa có dịp được đăng cai. Giải đấu chính là cơ hội để bóng rổ Việt Nam được cọ xát, học hỏi kinh nghiệm rất quý báu thông qua những tiếp xúc với những quốc gia có môn bóng rổ phát triển mạnh của châu lục.

Ngoài ra, việc đứng ra đăng cai tổ chức giải bóng rổ U16 châu Á lần 2 cũng là dịp để thành phố Nha Trang nói riêng, tỉnh Khánh Hòa nói chung quảng bá hình ảnh du lịch của mình đến với bạn bè quốc tế.

L.V

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác