Khánh Hòa: Khai trương Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu

(Cinet) - Ngày 01/10, Công ty TNHH Hải Đăng đã khai trương Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu ( Số 62 Thái Nguyên, TP. Nha Trang, Khánh Hòa).
 
Khánh Hòa: Khai trương Nhà hát Nghệ thuật Dân gian Á Châu - ảnh 1
Tiết mục múa Quốc hoa Việt Nam trong đêm khai mạc. Ảnh: baokhanhhoa.vn

Nằm trong khuôn viên của Nhà Thiếu nhi tỉnh Khánh Hòa, nhà hát có sức chứa 500 người, được đầu tư hệ thống trang thiết bị, âm thanh, ánh sáng hiện đại, hệ thống máy lạnh, đảm bảo an toàn về phòng chống cháy nổ, chống sét và dàn dựng các tiết mục biểu diễn… với kinh phí gần 40 tỉ đồng.

Lực lượng diễn viên của nhà hát hiện có 60 người được tuyển dụng từ Trường Múa Việt Nam, Trường Múa TP. Hồ Chí Minh, Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam, Học viện Âm nhạc Huế, TP. Hồ Chí Minh và các trường nghệ thuật trong cả nước…

Nhà hát sẽ thường xuyên tổ chức các chương trình nghệ thuật giới thiệu văn hóa dân gian Việt Nam cũng như các nước trong khu vực để phục vụ  khách du lịch.

Trong đêm khai mạc, nhà hát đã biểu diễn các tiết mục múa, độc tấu nhạc cụ, biểu diễn thời trang kết hợp với múa… mang đậm dấu ấn văn hóa dân gian của  ba miền Bắc - Trung - Nam.

Được biết, thời gian đầu, nhà hát sẽ phục vụ khán giả 3 buổi/tuần, từ 19 giờ - 20 giờ. Ban ngày, nhà hát có các lớp dạy nhạc, múa, khiêu vũ… cho thanh thiếu nhi để truyền lửa đam mê nghệ thuật dân gian đến với thế hệ trẻ.
Nhà hát không chỉ là điểm du lịch, phục vụ nhu cầu giải trí của du khách khi đến Nha Trang - Khánh Hòa mà còn góp phần bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân gian Việt Nam”.

LA (TH)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác