Khánh Hòa: Kiểm tra việc chấp hành quy định về viết, đặt biển hiệu, bảng quảng cáo

Ngày 9/4, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao cùng một số cơ quan chức năng đã đi kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về viết, đặt biển hiệu, bảng quảng cáo có sử dụng tiếng nước ngoài trên địa bàn TP. Nha Trang.
Khánh Hòa: Kiểm tra việc chấp hành quy định về viết, đặt biển hiệu, bảng quảng cáo - ảnh 1
Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao lập biên bản vi phạm đối với 1 cơ sở kinh doanh.

Tại một số cơ sở kinh doanh ở khu phố Tây có sử dụng nhiều biển hiệu, bảng quảng cáo viết bằng tiếng Nga và tiếng Trung sai quy định, đoàn đã nhắc nhở, yêu cầu tháo dỡ và hướng dẫn biện pháp khắc phục để các chủ cơ sở kinh doanh thực hiện. Đoàn cũng đã tiến hành lập biên bản hành vi vi phạm quy định đối với việc viết, đặt biển hiệu, bảng quảng cáo đối với 4 cơ sở kinh doanh; gửi giấy mời lên làm việc đối với 8 trường hợp có biểu hiện sai phạm.

Nhìn chung, các sai phạm chính của các cơ sở kinh doanh chủ yếu là viết biển hiệu, bảng quảng cáo hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài; khổ chữ tiếng Việt nhỏ hơn chữ tiếng nước ngoài; tên biển hiệu không đúng với tên trong giấy đăng ký kinh doanh; một số cơ sở đăng ký hình thức là hộ kinh doanh nhưng tên biển hiệu, bảng quảng cáo vẫn viết bằng chữ nước ngoài…

Được biết, những ngày tới, Thanh tra Sở Văn hóa và Thể thao sẽ tiếp tục đi kiểm tra về vấn đề này nhằm chấn chỉnh tình trạng vi phạm đang diễn ra phổ biến như hiện nay.

Theo Báo Khánh Hòa

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác