Khánh Hòa: Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4)

(Cinet) – Những ngày này, Sở Văn hóa - Thể thao tỉnh Khánh Hòa đang tích cực chuẩn bị các hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam năm 2017.
 
Khánh Hòa: Nhiều hoạt động chào mừng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4) - ảnh 1
Khánh Hòa tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Ảnh minh họa (nguồn: Hà Tuấn)

Theo đó, từ ngày 18 đến 20/4, trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam. Các hoạt động bao gồm: triển lãm ảnh, biểu diễn nghệ thuật, hội thi ẩm thực dân gian, hội thao các dân tộc thiểu số (DTTS)… thể hiện sự đa dạng của văn hóa các dân tộc Việt Nam.

Theo kế hoạch, Sở Văn hóa - Thể thao sẽ phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật (VHNT) các DTTS Việt Nam tổ chức 2 hoạt động chính tại Quảng trường 2-4, TP. Nha Trang gồm: triển lãm ảnh sắc màu văn hóa và chương trình biểu diễn nghệ thuật dân tộc. Dự kiến, triển lãm sẽ khai mạc vào chiều 18/4, trưng bày khoảng 80 ảnh về văn hóa truyền thống các dân tộc ở Việt Nam, trong đó có 20 ảnh về những nét văn hóa độc đáo của các DTTS Khánh Hòa. Ngay sau lễ khai mạc triển lãm ảnh, chương trình nghệ thuật tổng hợp với sự tham gia biểu diễn của các đoàn: Ca múa nhạc Hải Đăng, Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Quảng Ngãi, Nghệ thuật dân gian Chăm Ninh Thuận, Ca múa nhạc dân tộc tỉnh Sơn La.

Cũng trong dịp này, Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam tỉnh Khánh Hòa tại Khánh Vĩnh. Chương trình sẽ có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao mang đậm chất truyền thống như: hội thao các DTTS; triển lãm ảnh, hiện vật DTTS và các sản vật mang tính đặc trưng của các địa phương; hội thi ẩm thực dân gian truyền thống; tái hiện lễ cúng bến nước của người Ê-đê; biểu diễn ca múa nhạc dân tộc, trình diễn thời trang các DTTS trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, Trung tâm Điện ảnh Khánh Hòa sẽ chiếu các bộ phim phục vụ đồng bào DTTS như: Những người viết huyền thoại, Đất nước đứng lên, Những đứa con của thần linh, Lửa đáy hồ (phim truyện); Độc đáo đàn đá Khánh Sơn, Ông tiên của buôn làng (phim tài liệu).

Ông Cao Minh Thọ - Trưởng phòng Nghiệp vụ - Trung tâm Văn hóa tỉnh Khánh Hòa cho biết: Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam là dịp để cộng đồng các dân tộc trên địa bàn tỉnh thể hiện những nét độc đáo trong bản sắc văn hóa truyền thống; cũng là dịp để các đoàn giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, cùng nhau xây dựng nền văn hóa tiên tiến đậm đà bản sắc dân tộc trên địa bàn.

Lan Anh

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác