Khánh Hòa tiếp nhận 64 bức ảnh về Trường Sa

(Cinet)- Chiều 6/8, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tiếp nhận bộ ảnh về Trường Sa do nghệ sỹ nhiếp ảnh Ngọc Sơn (Hội NSNA tỉnh Bắc Ninh) trao tặng.

Đồng chí Lê Xuân Thân (phải) tiếp nhận bộ ảnh về Trường Sa của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Sơn. Ảnh: báo Khánh HòaĐồng chí Lê Xuân Thân (phải) tiếp nhận bộ ảnh về Trường Sa của nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Ngọc Sơn. Ảnh: báo Khánh Hòa

Bộ ảnh gồm 64 bức, kích thước 60cm x 90cm in trên gỗ ép Lamina, mang chủ đề “Mùa Xuân trên huyện đảo Trường Sa”, được nghệ sỹ Ngọc Sơn sáng tác trong dịp ra Trường Sa kéo dài 26 ngày vào cuối năm 2011.

Bộ ảnh đã phản ánh góc nhìn đa dạng về tình hình lao động sản xuất, cuộc sống của người dân và cán bộ, chiến sĩ vùng biển đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Trong đó, có nhiều bức ảnh để lại ấn tượng đẹp cho người xem như: Bộ đội Trường Sa đọc thư nhà, Tạm biệt gia đình trước giờ ra đảo, Cuộc sống bình yên của trẻ em trên đảo, Thắp hương tưởng niệm đồng đội hy sinh, Bình yên nơi biển cả…

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Lê Xuân Thân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa ghi nhận tấm lòng của NSNA Nguyễn Ngọc Sơn và cho biết những bức ảnh này sẽ được sử dụng trong các hoạt động, sự kiện của tỉnh để vun đắp thêm tình yêu biển, đảo của người dân.

Ông Lê Xuân Kham, hội viên Chi hội nhiếp ảnh Bắc Ninh cho biết, nhân dịp này các hội viên sẽ đi dọc các tỉnh ven biển để sáng tác ảnh về đề tài biển đảo để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân tỉnh Bắc Ninh trong thời gian khoảng 2 tuần.

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác