Khánh Hòa: Tổ chức Hội Báo xuân Đinh Dậu 2017

(Cinet)- Hội Báo xuân Đinh Dậu 2017 với chủ đề “Mừng Đảng, mừng xuân, mừng vận hội mới của đất nước” sẽ diễn ra từ ngày 23/1 đến 7/2, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 5 đường 2-4, TP. Nha Trang, Khánh Hòa).
 
Khánh Hòa: Tổ chức Hội Báo xuân Đinh Dậu 2017 - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: báo lao động)

Hội Nhà báo tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng Kế hoạch tổ chức Hội Báo xuân Đinh Dậu 2017; thành lập Ban tổ chức Hội Báo xuân 2017 và họp phân công các tiểu ban để triển khai phối hợp tổ chức Hội Báo xuân từ tỉnh xuống các thành phố, thị xã và các huyện.

Dự tính, Ban tổ chức (BTC) sẽ trưng bày hơn 500 đầu báo với gần 4.000 ấn phẩm tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Ngoài nguồn báo chí mua bằng kinh phí, BTC tích cực phối hợp với các cơ quan báo chí, vận động các doanh nghiệp xã hội hóa nguồn hỗ trợ các ấn phẩm báo chí để phục vụ trưng bày.

Bên cạnh đó, BTC sẽ trưng bày thêm các tài liệu tuyên truyền của Ban Tuyên giáo Trung ương và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, góp phần triển khai các Nghị quyết của Đảng và Nhà nước đến với quần chúng nhân dân.

Ở điểm trưng bày tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, BTC sẽ trưng bày các ấn phẩm như một cuốn sách lớn, xung quanh sẽ là các cụm báo chí, tài liệu về biển, đảo. Với cách trưng bày này, BTC mong muốn độc giả đến với Hội Báo xuân Đinh Dậu 2017 sẽ luôn nhớ và hướng về biển, đảo của Tổ quốc, đặc biệt là huyện đảo Trường Sa.

Ngoài ra, BTC tiếp tục chuyển một số đầu báo hỗ trợ các điểm trưng bày Hội Báo xuân ở các địa phương để người dân có thể đọc các ấn phẩm xuân. Sau lễ bế mạc, BTC sẽ tặng toàn bộ báo cho quân và dân huyện Trường Sa, Bộ đội Biên phòng và các thư viện, trung tâm văn hóa ở các địa phương.

Ngoài Hội Báo xuân, trong những ngày đón Tết cổ truyền Đinh Đậu 2017, Trung tâm Văn hóa tỉnh còn tổ chức các hoạt động văn hóa khác như: đờn ca tài tử, viết thư pháp... các hoạt động này sẽ góp phần làm tăng thêm lượng khách đến với Hội Báo xuân.

Từ nhiều năm nay, Hội Báo xuân đã trở thành nét đẹp văn hóa của xứ Trầm Hương, thu hút sự quan tâm của công chúng. Đây là dịp để các cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo gặp gỡ, giao lưu, trao đổi nghiệp vụ; các tờ báo tiếp tục cải tiến nội dung và hình thức tuyên truyền, góp phần cho sự phát triển của báo chí tỉnh.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác