Khánh Hòa: Tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách năm 2015

Khánh Hòa: Tổ chức Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách năm 2015 - ảnh 1
Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách năm 2014 tại Khánh Hòa
(nguồn: báo Khánh Hòa)
(Cinet)- Ngày 2-7, Liên hoan thiếu nhi kể chuyện sách năm 2015 do Thư viện tỉnh tổ chức đã diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.
Với chủ đề “Bản hùng ca bất diệt”, liên hoan đã thu hút sự tham gia đông đảo của 86 em thiếu nhi đại diện cho các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh, trong đó có 23 thí sinh thi chính thức và 63 em minh họa.
Tại Liên hoan, các thí sinh đã mang đến nhiều câu chuyện hay mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Đó là câu chuyện về những chiến công, tấm gương anh hùng trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như: Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử - Bản hùng ca bất diệt; Điện Biên Phủ trên không -  khi đất nước chung một bóng cờ; Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Huyền thoại sống mãi với Tổ quốc, nhân dân ta; Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi, Dũng sĩ Kpa Klơng...
Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức trao giải nhất cho 2 thí sinh: Nguyễn Nhật Khánh Hiền (Ninh Hòa), Trần Thị Quỳnh Trinh (TP. Nha Trang). Ngoài ra, trao 2 giải nhì, 4 giải ba, 10 giải khuyến khích và giải tập thể cho các đoàn tham gia.
Đây là dịp để các em thiếu nhi gặp gỡ, giao lưu, cùng học hỏi để bồi đắp kiến thức, kỹ năng trong cuộc sống. Đồng thời, liên hoan cũng là cơ hội để cán bộ thư viện và các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm chăm lo tốt hơn việc đọc sách của con em mình. Giúp các em nhỏ rút ra cho mình những bài học trong cuộc sống từ những câu chuyện, những tình huống có trong sách vở. 
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác