Khánh Hòa: Tôn vinh những tác phẩm đầu tư công phu, chất lượng cao

(Cinet) - Hội đồng giám khảo giải báo chí tỉnh Khánh Hòa năm 2017 vừa chọn ra 22/140 tác phẩm tham dự giải để đề nghị UBND tỉnh khen thưởng và trao bằng chứng nhận.
 
Khánh Hòa: Tôn vinh những tác phẩm đầu tư công phu, chất lượng cao - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Internet)

Giải báo chí năm nay thu hút được sự tham gia của rất nhiều cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Ngoài các chi hội nhà báo trực thuộc Hội Nhà báo tỉnh, còn có 18 cơ quan báo chí của Trung ương và TP. Hồ Chí Minh tại Khánh Hòa tham dự. Ban tổ chức giải đã nhận được 140 tác phẩm của 131 tác giả và nhóm tác giả gửi dự thi, tăng 7 tác phẩm so với giải năm 2016. Trong đó, báo viết có 102 tác phẩm của 82 tác giả và nhóm tác giả; báo ảnh có 7 tác phẩm của 5 tác giả và nhóm tác giả; báo hình có 28 tác phẩm của 42 tác giả và nhóm tác giả; báo phát thanh có 3 tác phẩm của 2 tác giả. Số tác phẩm báo chí địa phương tham gia có 101 tác phẩm; phóng sự nhiều kỳ có 28 tác phẩm.

Ở giải lần này, các tác phẩm dự thi phản ánh đa dạng lĩnh vực với nhiều góc nhìn. Trong các loại hình báo chí gửi đến tham dự giải, báo in chiếm số lượng lớn nhất. Đặc biệt, năm nay, các tác phẩm dự thi ở thể loại báo in có bước phát triển về chuyên môn. Các tác giả, nhóm tác giả đã phát hiện, theo đuổi, đi đến tận cùng vấn đề bằng những loạt bài, đó là các tác phẩm như: “Bất cập ở các khu tái định cư”, “Tổ quốc nơi đầu sóng”, “Chuyện thuyền trưởng Bùi Mông”, “Tàu 67 mắc cạn”, “Tuyển sinh vào lớp 10”, “Người Trung Quốc và thế giới ngầm du lịch”, “Giải bài toán ùn tắc giao thông TP. Nha Trang”…

Ở thể loại báo hình, năm nay, một số tác phẩm đã bám sát các vấn đề mang tính thời sự, nhiều tác phẩm có sự đầu tư bài bản, công phu như các tác phẩm: “Bám biển”, “Xây dựng thương hiệu nước mắm Nha Trang”, “Ở nơi đầu sóng Trường Sa”, “Quản lý, sử dụng đất đai từ góc nhìn sản xuất muối”, “Tận cùng của vị mặn”… Năm nay, thể loại phát thanh và clip báo điện tử có số lượng khá khiêm tốn, thiếu sự đầu tư nên chất lượng chưa cao.

Quá trình chấm giải một cách thận trọng, khách quan, công tâm, nghiêm túc, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 22 tác phẩm để đề nghị UBND tỉnh Khánh Hòa trao giải, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải ba và 10 giải khuyến khích; đồng thời trao 2 giải tập thể cho 2 đơn vị có nhiều tác phẩm gửi dự giải và có chất lượng.

Lan Anh (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác