Khánh Hòa: Tổng kết và trao giải cuộc thi viết với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống”

Khánh Hòa: Tổng kết và trao giải cuộc thi viết với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” - ảnh 1
Trao giải cho các tác giả có tác phẩm đạt giải
(Cinet)- Ngày 28-7, Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết và ảnh nghệ thuật với chủ đề “Vì bình yên cuộc sống” lần thứ V (2013 - 2015) do Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh tổ chức đã diễn ra tại tỉnh Khánh Hòa.
Cuộc thi được phát động từ ngày 10-10-2013 nhằm thu hút những nhà văn, nhà báo, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh và nhân dân đang sinh sống, làm việc ở trong và ngoài tỉnh bằng các tác phẩm phản ánh đa dạng, sâu sắc hình ảnh tập thể, cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng Công an tỉnh vì nước quên thân, vì dân phục vụ và phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”.  Nội dung tác phẩm dự thi phải nêu bật truyền thống chiến đấu, xây dựng, trưởng thành của lực lượng Công an Khánh Hòa qua các thời kỳ cách mạng; phản ánh chân thực, sinh động hoạt động công tác, chiến đấu của cán bộ, chiến sĩ Công an Khánh Hòa; những gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, vì an ninh Tổ quốc và trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội...
Kết thúc cuộc thi sau gần 2 năm phát động, ban tổ chức đã nhận được hơn 33 tác phẩm (bút ký, ghi chép, phóng sự) và 350 ảnh của gần 100 nhà văn cùng những người viết trong và ngoài lực lượng Công an tham dự cuộc thi. Ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 4 giải nhì, 6 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải.
Thông qua đó, các tác phẩm tham gia cuộc thi đã mang đến cho người xem những cảm nhận và cái nhìn đầy thực tế về nghề nghiệp cùng sự hy sinh thâm lặng của các chiến sĩ Công an. Đây là một trong những ý nghĩa lớn lao và thiết thực, hướng đến kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19-8-2015.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác