Khánh Hòa: Trao giải thưởng cho 17 tác phẩm văn học nghệ thuật

(Cinet) - Ngày 18/1/2017, Hội Văn học - Nghệ thuật (VHNT) tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức Lễ tổng kết và trao tặng thưởng VHNT Khánh Hòa năm 2016.
 
Khánh Hòa: Trao giải thưởng cho 17 tác phẩm văn học nghệ thuật - ảnh 1
Các tác giả đạt giải A VHNT Khánh Hòa năm 2016. Ảnh: baokhanhhoa.gov.vn

Năm nay, có 17 tác phẩm của 18 tác giả đã đạt giải, trong đó có 3 giải A, 7 giải B và 7 giải C. 3 giải A gồm: Nghệ sĩ nhiếp ảnh Vũ Ngọc Hoàng với tác phẩm Hiên ngang giữa trùng khơi; nhạc sĩ Hình Phước Long với ca khúc Đêm mơ thành chim yến; và nhà viết kịch Nguyễn Sĩ Chức với kịch bản tuồng Phúc thần Thoại Ngọc Hầu.

Theo Hội đồng xét tặng thưởng VHNT tỉnh 2016, các tác phẩm tham dự xét tặng giải thưởng rất đa dạng về thể loại; hầu hết đều có nội dung gắn liền với truyền thống đấu tranh cách mạng, truyền thống văn hóa lịch sử của đất nước cũng như sự phát triển của Khánh Hòa.

Năm 2016, hoạt động VHNT trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa có nhiều khởi sắc, đều khắp ở các chuyên ngành: văn học, sân khấu, âm nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, văn nghệ dân gian. Trong năm, 11 tác phẩm văn học được xuất bản; 200 tác phẩm ảnh nghệ thuật được triển lãm và công bố; hàng trăm ca khúc được sáng tác; gần 10 công trình nghiên cứu về sân khấu, văn nghệ dân gian được xuất bản. Các đoàn nghệ thuật đã phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Trường Sa… Nhiều hội viên của Hội VHNT tỉnh đã giành được giải cao ở các cuộc thi trong nước và quốc tế.

Lan Anh (tổng hợp)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác