Khánh Hòa: Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa

(Cinet)- Ngày 13/7, Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” đã diễn ra tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa.
 
Khánh Hòa: Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1
Đông đảo công chúng đến tham quan triển lãm. (Nguồn: baokhanhhoa.com.vn)

Tại triển lãm, công chúng có cơ hội được chiêm ngưỡng hàng trăm hiện vật và tư liệu về 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa được sưu tầm bởi các học giả, nhà nghiên cứu trong và ngoài nước. Tiêu biểu trong đó có rất nhiều tài liệu quý như: Các bản đồ, tranh, ảnh chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; Phiên bản của các văn bản khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; …

Đây đều là những bằng chứng pháp lý quan trọng khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; đồng thời giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về chủ quyền biển đảo, lãnh thổ Việt Nam.

Thông qua đó, Triển lãm góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền về biển đảo đến mọi tầng lớp nhân dân; đồng thời đẩy mạnh giáo dục tinh thần đoàn kết, ý thức, trách nhiệm trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước.

Triển lãm lưu động bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” sẽ kéo dài đến hết ngày 16/7.

D.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác