Khánh thành Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S'tiêng sóc Bom Bo

Khánh thành Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S'tiêng sóc Bom Bo - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: Báo Bình Phước)
(Cinet)- Ngày 16/10, Lễ khánh thành giai đoạn 1 Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S’tiêng sóc Bom Bo do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước tổ chức đã diễn ra tại thôn Bom Bo, xã Bình Minh, huyện Bù Đăng. Đây là một trong những công trình trọng điểm hướng tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ X (nhiệm kỳ 2015-2020).
Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Phước và đông đảo nhân dân trên địa bàn.
Khu bảo tồn văn hóa dân tộc S'tiêng sóc Bom Bo có tổng diện tích 113,4 ha, với kinh phí xây dựng 298 tỷ đồng. Các hạng mục công trình đầu tư trong giai đoạn 1 của dự án gồm: công trình sân lễ hội và hệ thống điện, nước; nhà đón tiếp; đường giao thông trục chính và hệ thống chiếu sáng; đường giao thông nội bộ đoạn từ đường trục chính lên khu vực sân lễ hội và xuống khu vực tái định cư tại chỗ; 2 nhà dài truyền thống dân tộc S'tiêng; 4 nhà làng nghề truyền thống và 8 căn nhà cấp cho các hộ đồng bào có công với cách mạng, già làng, các nghệ nhân; điểm Trường tiểu học Xuân Hồng.
Trong giai đoạn tiếp tục hoàn thiện các hạng mục còn lại như: cổng chào; nhà dịch vụ; đập chứa nước tại khu tái định cư; ban quản lý khu bảo tồn sẽ lên phương án phối hợp với UBND huyện Bù Đăng tổ chức các sự kiện văn hóa tại khu bảo tồn nhằm giới thiệu và quảng bá hình ảnh rộng rãi nhân dân trong và ngoài nước. Các chuyên trang du lịch về khu bảo tồn sẽ được xây dựng trên các website của sở, Báo Bình Phước và Trung tâm Xúc tiến đầu tư - thương mại và du lịch tỉnh. Bên cạnh đó, lãnh đạo địa phương sẽ tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân hiến tặng các hiện vật truyền thống của đồng bào.
Khu bảo tồn là dự án có ý nghĩa đặc biệt trong việc bảo tồn các giá trị văn hóa, lịch sử của người S'tiêng nói chung và đồng bào sóc Bom Bo nói riêng, qua đó góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân trên địa bàn cũng như trên cả nước.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác