Khánh thành Khu di tích cách mạng tỉnh Long An

(Cinet) - Chào mừng kỷ niệm lần thứ 72 Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng (2/9), tỉnh Long An tổ chức khánh thành Khu di tích lịch sử cách mạng tại xã Bình Hòa Hưng, huyện Đức Huệ.
 
Khánh thành Khu di tích cách mạng tỉnh Long An - ảnh 1
Các đại biểu thăm nhà truyền thống trong Khu di tích. Ảnh: baochinhphu.vn

Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An là nơi ghi dấu những sự kiện quan trọng và hoạt động của Tỉnh ủy Long An trong công cuộc chống ngoại xâm, đặc biệt là trong kháng chiến chống Mỹ. Nơi đây, Tỉnh ủy Long An đã kiên trì bám trụ, vượt qua vô vàn khó khăn thử thách, chịu đựng mọi gian khổ hy sinh để cùng nhân dân trong tỉnh tạo nên truyền thống cao quý “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc”.

Với những giá trị lịch sử quý báu, Khu di tích lịch sử cách mạng tỉnh Long An được Bộ Văn hóa - Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) xếp hạng là Di tích Lịch sử cấp quốc gia từ năm 1998.

Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh Long An là 1 trong 20 di tích cấp quốc gia được Tỉnh ủy, UBND tỉnh Long An quan tâm đầu tư tôn tạo và được Đại hội Đảng bộ tỉnh Long An lần IX xác định là công trình trọng điểm của nhiệm kỳ 2010-2015.

Dự án Khu di tích lịch sử Cách mạng tỉnh có tổng diện tích 98,25ha, trong đó, phần diện tích xây dựng là 20,2ha, với tổng kinh phí đầu tư gần 183 tỉ đồng. Hiện nay, cơ bản hoàn thành những hạng mục về hạ tầng kỹ thuật, Đền tưởng niệm, Nhà khách - nhà truyền thống; một số cụm di tích gốc;... Công trình được xây dựng, tôn tạo trên cơ sở nghiên cứu và tiếp thu ý kiến của nhiều nhân chứng lịch sử một cách nghiêm túc, tái hiện một cách chân thực hệ sinh thái tự nhiên ngày xưa nơi đây, giúp du khách có thể hình dung phần nào vóc dáng của vùng căn cứ xưa.

Việc phục dựng, tôn tạo khu di tích có ý nghĩa rất lớn trong công tác giáo dục truyền thống, lịch sử, hun đúc lòng yêu nước cho thế hệ trẻ tiếp bước thế hệ cha anh, chung sức đồng lòng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Lan Phạm (t/h)

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác