Khánh thành Khu di tích lịch sử Bộ Quốc gia Giáo dục tại Tuyên Quang

(Cinet)- Ngày 26/1, tại tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra lễ khánh thành Khu di tích Bộ Quốc gia Giáo dục (giai đoạn 1951-1954) tại thôn Khuôn Trú, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa. Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đến dự và cắt băng khánh thành.

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cắt băng khánh thành Khu di tích lịch sử Bộ Quốc gia Giáo dục (Ảnh:chinhphu.vn)Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân cắt băng khánh thành Khu di tích lịch sử Bộ Quốc gia Giáo dục (Ảnh:chinhphu.vn)

Khi cả nước bước vào giai đoạn kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp, các cơ quan của Trung ương phải sơ tán và di chuyển từ Hà Nội về các vùng nông thôn. Bộ Quốc gia Giáo dục đã dời đến các địa phương như Hà Đông, Phú Thọ và trong giai đoạn năm 1951 đến 1954, cơ quan Bộ đã đặt tại thôn Khuôn Trú, xã Yên Nguyên, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang.

Năm 2006, Khu di tích Bộ Quốc gia Giáo dục đã được Bộ VHTTDL công nhận và xếp hạng di tích quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ, trong thời gian 4 năm cơ quan Bộ Quốc gia Giáo dục làm việc tại Khuôn Trú đã chứng kiến sự trưởng thành của ngành giáo dục nước nhà. Rất nhiều quyết sách quan trọng đã được ban hành để chỉ đạo các nhiệm vụ về giáo dục của Đảng và Chính phủ giao phó….

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo tiếp tục phối hợp với các Bộ, ngành để triển khai mạnh mẽ phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong các trường phổ thông, trong đó chú trọng nội dung chăm sóc, tôn tạo và phát huy giá trị các khu di tích lịch sử trên cả nước, nhằm tăng cường giáo dục đạo đức, giáo dục lịch sử và truyền thống cách mạng cho các thế hệ học sinh, sinh viên và thanh niên Việt Nam.

Việc khánh thành công trình Khu di tích lịch sử Bộ Quốc gia Giáo dục có ý nghĩa nhân văn và giáo dục sâu sắc, thể hiện sự tri ân, ghi nhận của Đảng và Nhà nước, của ngành giáo dục đối với các thế hệ cán bộ, giáo viên Bộ Quốc gia Giáo dục nói riêng và ngành Giáo dục - Đào tạo hôm nay.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác