Khánh thành Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong

(Cinet)- Lễ khánh thành Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong đã được tổ chức long trọng chiều 03/9 tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An.

Khánh thành Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong - ảnh 1

Khu lưu niệm Tổng Bí thư Lê Hồng Phong được xây dựng tại xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên gồm 13 hạng mục công trình. Đây là một công trình lịch sử - văn hóa quốc gia, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong giáo dục truyền thống cách mạng, yêu nước cho thế hệ hôm nay và mai sau; là địa chỉ văn hóa – tâm linh để nhân dân và du khách thăm viếng, tưởng niệm tri ân đối với đồng chí Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.

Trước đó, tỉnh Nghệ An đã khánh thành công trình Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai và tổ chức tưởng niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai.

Theo đó, Nhà lưu niệm đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai được xây dựng trên khuôn viên gần 2.600m2, gồm các hạng mục chính: nhà lưu niệm, nhà quản lý và đón khách, nội thất khu thờ và thiết bị khác, sân vườn, cảnh quan và các hạng mục phụ trợ. Nhà lưu niệm không chỉ là nơi dâng hương tưởng niệm mà còn là nơi trưng bày các hiện vật, tài liệu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Nguyễn Thị Minh Khai…

T.H

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác