Khánh thành mô hình thư viện bưu điện đầu tiên trên cả nước

Khánh thành mô hình thư viện bưu điện đầu tiên trên cả nước - ảnh 1
Ảnh minh họa (nguồn: internet)
(Cinet)- Sáng 14-5, Buổi lễ khánh thành Thư viện bưu điện đầu tiên của cả nước đã diễn ra tại Bưu điện văn hóa xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.
Hệ thống thư viện này được xây dựng từ nguồn ngân sách của thành phố,  do Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Củ Chi, Bưu điện TPHCM, Viễn thông TPHCM, Hội Xuất bản Việt Nam - Văn phòng đại diện phía Nam và Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM thực hiện.
Đây là hình thức thư viện đầu tiên được áp dụng trên cả nước, với quy mô hơn 800 đầu sách, báo và tạp chí, tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực. Bên cạnh đó, thư viện bưu điện còn có thêm “ki ốt thông tin nông thôn mới” với hệ thống máy vi tính kết nối Internet, wifi miễn phí cùng với màn hình TV kết nối đường truyền cáp quang cung cấp dịch vụ MyTV.
​Mô hình Thư viện bưu điện là một mô hình mới được xây dựng và phát triển trên cơ sở bưu điện văn hóa. Không chỉ giúp người dân trong việc tiếp cận với các loại hình dịch vụ thông tin liên lạc tiện ích một cách thuận lợi, thư viện bưu điện còn tạo điều kiện để người dân được thụ hưởng nguồn thông tin, trí thức, nắm bắt kịp thời chủ trương, chính sách của Nhà nước, nâng cao dân trí và đời sống tinh thần, đáp ứng nhu cầu đọc sách, báo, truy cập Internet của người dân ở các vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa.
CN

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác