Khánh thành nhà sàn Bác Hồ tại Trà Vinh

(Cinet) – Ngày 24/4, UBND tỉnh Trà Vinh đã long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình mô hình nhà sàn Bác Hồ trong khuôn viên đền thờ Bác tại xã Long Đức, TP. Trà Vinh.

Nhà sàn Bác Hồ tại Trà Vinh. (Ảnh: SGGP)Nhà sàn Bác Hồ tại Trà Vinh. (Ảnh: SGGP)

Ngôi nhà sàn Bác Hồ được phục dựng tại Trà Vinh có ý nghĩa đặc biệt đối với những người con Trà Vinh và đồng bào miền Nam luôn hướng về Bác. Đây cũng là sự kiện có ý nghĩa chính trị đặc biệt trong lúc toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ra sức thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, là nơi giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau. Ngay từ những ngày chiến tranh chống Mỹ ác liệt nhất, khi nhận được tin Bác Hồ mất, Đảng bộ, quân và dân Trà Vinh, trong niềm tiếc thương vô hạn, đã quyết tâm xây dựng và bảo vệ đền thờ Bác, bất chấp kẻ thù nhiều lần đánh phá. Từ năm 1970 đến nay, đền thờ Bác trở thành biểu tượng tình cảm thiêng liêng của tất cả các thế hệ, là tấm lòng của nhân dân Trà Vinh đối với vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc. Có một ngôi nhà sàn của Bác trong khuôn viên đền thờ là nguyện vọng thiết tha của người dân Trà Vinh và nhân dân miền Nam nói chung. Niềm mong ước ấy giờ đã được thực hiện.

Công trình nhà sàn Bác Hồ do Trung tâm Ứng dụng trưng bày – Bảo tàng Hồ Chí Minh thiết kế. Bảo tàng Hồ Chí Minh thực hiện phục chế tài liệu, hiện vật, đào tạo cán bộ quản lý, thuyết minh. Công trình được thiết kế và phục chế theo bản vẽ được lưu giữ tại Bảo tàng Hồ Chí Minh với tỷ lệ 97%. Các tài liệu, hiện vật được phục chế tuân thủ theo yêu cầu thiết kế, chất liệu, màu sắc và đảm bảo tính chân thật như hiện vật gốc. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 5,2 tỷ đồng./.

CN/TTX

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác