Khánh thành Trung tâm Văn hóa tại đảo Nam Yết, Trường Sa

Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Quân chủng Hải quân và Ngân hàng Công thương Việt Nam (VietinBank) vừa tổ chức khánh thành, bàn giao Trung tâm Văn hóa đảo Nam Yết, huyện Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa.

Khánh thành Trung tâm Văn hóa Nam YếtKhánh thành Trung tâm Văn hóa Nam Yết

Trung tâm Văn hóa có quy mô 3 tầng, diện tích xây dựng là 980m2, tổng diện tích sàn xây dựng là 2.850m2, với kết cấu bê tổng, mái dốc, dán ngói, mang phong cách nhà truyền thống của Việt Nam.
Khi đưa vào sử dụng, Trung tâm này sẽ đáp ứng nhu cầu về cơ sở vật chất cho nhân dân, chiến sỹ của đảo qua hệ thống phòng truyền thống, trưng bày, phòng chiếu phim, đọc sách, thư viện, phòng nghỉ cho khách. Hội trường đáp ứng 200 chỗ và các khu giải trí, rèn luyện sức khỏe trong nhà, khu vui chơi, khu luyện tập thể lực…
Công trình cũng giúp cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo có điều kiện sinh hoạt, nâng cao đời sống văn hoá, sinh hoạt cộng đồng, củng cố và giữ vững mối quan hệ quân dân bền vững, tiếp tục bảo vệ vững chắc biên cương hải đảo của Tổ quốc.
Nhân dịp này VietinBank đã tặng nhân dân, chiến sỹ huyện đảo Trường Sa một số quà tặng với trị giá trên 1 tỷ đồng; đoàn thanh niên VietinBank cũng tặng các chiến sỹ thuộc huyện đảo 10 tủ sách và các đầu sách viết về Bác Hồ.
Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn lãnh đạo, đảng bộ, công đoàn, đoàn thanh niên VietinBank sẽ tới thăm và tặng quà quân dân các đảo Trường Sa Đông, Đá Tây A, Đá Tây B, Đá Tây C và Trường Sa Lớn./.

Theo VN+

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu

Tin khác